Nông Thảo Ly
2 năm trước

Trắc nghiệm: độ lười của bạn đã đạt đến mức nào?

Dù ít hay nhiều bệnh ''lười' luôn tồn tại ở trong mỗi chúng ta,ăn sâu vào tiềm thức suy nghĩ cho đến hành động.Chỉ khác là triệu chứng của người này nhẹ hơn người kia hay nặng hơn mà thôi. Hãy cùng nhau làm trắc nghiệm để biết xem mình đang mắc bệnh ở mức độ nào nhé?

1. Có những bài viết trên mạng bạn còn chưa đọc nữa đã chia sẻ về tường: để khi nào rảnh đọc.  Nhưng để đấy và chằng bao giờ đọc nữa. 

2. Có những lúc bạn đã quyết tâm thay đổi để đưa mình vào quy củ, vạch ra đủ mục tiêu... Nhưng rồi "lại đâu vào đấy". Chẳng bao giờ thực hiện được. 

3. Rõ ràng bạn biết bạn béo, rõ ràng bạn biết tập thể dục là tốt cho sức khoẻ.... Nhưng bạn chẳng bao giờ tập thể dục cả rồi viện cả trăm lý do để ép bản thân đừng tập nữa: còn phải đi chơi, còn học, còn bận, trời sắp mưa, trời nắng quá.... 

4. Lúc nào bạn cũng treo trên lưng chữ "muộn" :đi học muộn, bắt xe muộn, ăn muộn... Đặc biệt là ngủ muộn và thường xuyên trễ hẹn nữa. 

5. Bạn luôn ảo tưởng có một phép màu nào đó có thể giúp bạn: học giỏi tiếng Anh, thi đạt kết quả cao, kiếm được thật nhiều tiền....  

6. Ngay cả tắm, giặt, gội đầu, gấp quần áo.... Bạn cũng chẳng muốn làm trong khi chiếc giường của bạn đã biến thành "chuồng lợn" mất rồi. 

7.Cuối tuần bạn thường ngủ đến trưa hoặc chiều mới dậy, đánh răng, rửa mặt cũng chẳng buồn làm. 

8. Bạn cảm thấy thật tự hào vì cái gì mình cũng không biết làm nên chẳng ai nhờ vả gì mình cả. 

9. Công việc, bài kiểm tra, sản phẩm... Tới hạn chót rồi bạn mới bắt đầu làm: nước ngập tới chân mới nhảy, nước chảy tới cổ mới bơi. 

10. Bạn chẳng muốn làm gì cả và luôn ao ước một cuộc sông như mơ. 

Đáp án:

Nếu trong 10 điều liệt kê trên  có tới 8 đến 10 mục nói trúng tiếng lòng của bạn thì bạn đã trở thành một bệnh nhân vô cùng nặng, không biết còn liều thuốc nào chữa được không?  Nếu 4 đến 7 điều miêu tả chính xác đó là dấu hiệu rõ rệt bạn chuẩn bị bước lên một đỉnh cao mới rồi.  Còn từ một đến ba thì xin chúc mừng bạn bạn vừa là thành Viên mới trong gia đình lười biếng. 

Chủ đề chính: #lười_biếng

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn