Khang Ninh 1 năm trước

Trắc nghiệm hay: Tháo mặt nạ xem mức độ cô độc trong nội tâm của bạn

Trong cuộc sống, chúng ta đều mang những chiếc mặt nạ khác nhau để che đậy nội tâm của mình. Bạn có thật sự thấu hiểu chính mình? Hình ảnh của bài trắc nghiệm hay sau đây sẽ giúp bạn nhìn rõ hơn về khuynh hướng cô độc nội tại.

Nhìn vào bức hình dưới đây, bạn cảm thấy ai mới là người đang thật sự bất lực và tuyệt vọng nhất?

  • A. Cô gái ngồi bên bờ biển 
  • B. Cậu bé ở trong góc phòng 
  • C. Cô gái chìm sâu trong nước 

Bây giờ thì hãy để những chiếc mặt nạ rơi xuống và nhìn vào nội tâm chính mình bạn nhé!

Bạn chọn A. Mức độ cô độc trong nội tâm của bạn là ★★★

Bạn là một người hướng nội, rất nhiều chuyện gần như bạn đều giấu kín trong lòng, không dễ dàng để nói ra với bất cứ ai. Rất nhiều lúc, bạn sẽ cảm thấy không một ai thấu hiệu được mình, thậm chí cảm thấy không có ai yêu thương mình. Cũng chính vì vậy mà bạn càng cảm thấy bất lực hơn trong cuộc sống. 

Kỳ thực, bạn không hề cô độc, hãy thử mở lòng ra và can đảm hơn để trút nỗi lòng với những người mà bạn tin yêu. Bạn sẽ nhận ra mọi chuyện không khó khăn như cách mà bạn vẫn giữ mãi trong nội tâm mình.

Bạn chọn B. Mức độ cô độc trong nội tâm của bạn là ★★

Bạn là kiểu người vô cùng tự tin. Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, bạn đều có thể phát triển và thể hiện bản thân rất tốt. Tuy nhiên, do lòng tự tôn quá mạnh nên khi gặp trở ngại, bạn càng dễ xuất hiện những tâm lý tự giày vò, hoặc phẫn uất vì không cam tâm và không thích đối diện thất bại. 

Bạn luôn hy vọng bản thân ưu tú hơn người khác và cực kỳ để tâm đến cách nhìn xung quanh về mình. Vì vậy, bạn ít khi cảm thấy cô độc trong nội tâm, nhưng trong lòng lại nặng về cảm giác bất mãn.

Bạn chọn C. Mức độ cô độc trong nội tâm của bạn là ★★★★★

Bạn thật sự là một người vô cùng nhạy cảm, cảm tính lớn hơn lý tính và đối nhân xử thế thường bị tâm trạng chi phối mạnh. Bạn luôn sợ bị tổn thương mà từ đó cô lập chính mình. Một câu nói vô ý của người khác cũng có thể khiến bạn suy nghĩ nhiều và buồn bã. 

Lời khuyên cho bạn là nên giao tiếp nhiều để tăng lòng tự tin, cởi mở hơn để có thể chia sẻ nỗi lòng với người khác. Điều này sẽ giúp bạn sống vui vẻ hơn và sẽ không cảm thấy cô độc nữa.

Khang Ninh (dịch)

Nguồn: Ifeng

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn