Trắc nghiệm tâm lý: Bạn sẽ làm gì đầu tiên trong tình huống này?

Thông qua sự lựa chọn trong tình huống này có thể tiết lộ rất nhiều điều về tính cách ẩn sâu bên trong mà có thể chính bạn cũng chưa nhận ra.

Có rất nhiều điều trong cuộc sống có thể tiết lộ về bạn, như thói quen hàng ngày và ngôn ngữ cơ thể. Ngay cả sự lựa chọn mua điện thoại hãng nào, dòng nào cũng có thể tiết lộ các khía cạnh của cá tính của bạn! 

Với bài trắc nghiệm dưới đây, bốn lựa chọn cho một tình huống, không phải dạng câu trả lời đúng sai thường thấy mà bạn có thể chọn bất kì lựa chọn nào cũng được, vì tất cả đều không có một đáp án rõ ràng, bạn chọn phương án nào cũng đều có lí do của nó và chính lí do này sẽ tiết lộ nhiều hơn về tính cách của chính bản thân bạn đấy. 

Trắc nghiệm tính cách: Bạn sẽ làm gì đầu tiên trong tình huống này?

Trắc nghiệm tính cách: Bạn sẽ làm gì đầu tiên trong tình huống này?, Ảnh: Brightside

Bước vào nhà và bạn thấy tình huống: 

(1) Siêu nước đang sôi

(2) Điện thoại bàn đang đổ chuông

(3) Em bé đang khóc 

(4) Chú chó đang cắn gặm phá bộ ghế

Bạn sẽ lựa chọn làm gì đầu tiên?

Cùng suy nghĩ kĩ, phân tích và lựa chọn theo đúng hành động trước khi gặp trong thực tế trước khi vội kéo xuống xem câu trả lời dưới đây nhé.

(1) Tắt siêu nước đang sôi: Bạn là người có đam mê và dễ cáu giận

(1) Tắt siêu nước đang sôi: Bạn là người có đam mê và dễ cáu giận, Ảnh: Brightside

Khi lựa chọn xử lý ấm nước đang sôi chứng tỏ bạn là một người ra quyết định nhanh chóng mà không ngập ngừng, băn khoăn một phút nào và thật ra, sẽ không có điều gì có thể ngăn cản bạn đạt được mục tiêu của mình. Bạn không thích sự đơn điệu, quan tâm đến vùng an toàn của bản thân và không thích sự bất ngờ. Bạn thích một kế hoạch đã được chuẩn bị cụ thể hơn là một kế hoạch đầy bất ngờ, dễ dàng thay đổi mục tiêu và chưa có sự chuẩn bị chu đáo.

(2) Trả lời điện thoại đang đổ chuông: Bạn có khả năng tập trung và tài ngoại giao tốt

(2) Trả lời điện thoại đang đổ chuông: Bạn có khả năng tập trung và tài ngoại giao tốt, Ảnh: Brightside

Lựa chọn nghe điện thoại cho thấy bạn khó có thể chấp nhận những sai lầm của người khác. Bạn đa tài và có thể xử lý nhiều việc cùng một lúc. Đồng thời bạn cũng có thể dễ dàng giao tiếp với mọi người mà không thấy e ngại hay ngượng ngùng, khó chịu. Bạn thích tạo những mối quan hệ có lợi cho mình và thích được mọi người chú ý, công nhận bản thân.

(3) Dỗ em bé đang khóc: Bạn là người bình tĩnh và tháo vát

(3) Dỗ em bé đang khóc: Bạn là người bình tĩnh và tháo vát, Ảnh: Brightside

Nếu bạn cố gắng giúp em bé bình tĩnh đầu tiên, chứng tỏ bạn là một người thích giúp đỡ người khác và sẵn sàng hy sinh bản thân vì lợi ích của người khác. Bạn là người coi trọng tình cảm gia đình và biết trân trọng các mối quan hệ. Bạn sợ cô đơn và điều quan trọng là luôn cần một ai đó ở gần bên bạn. Đối với bạn, một buổi tối ấm cúng yên tĩnh với gia đình hấp dẫn hơn một bữa tiệc ồn ào tại một quán bar.

(4) Ngăn chú chó đang căn bộ ghế: Bạn là người gọn gàng và tỉ mỉ

(4) Ngăn chú chó đang căn bộ ghế: Bạn là người gọn gàng và tỉ mỉ, Ảnh: Brightside

Nếu bạn quyết định không để chú chó tiếp tục phá hoại nữa, điều này có thể chỉ ra rằng bạn không thể đứng yên trước một mớ hỗn độn, nó có thể là một mớ hỗn độn trong nhà hay trong cuộc sống của bạn. Điều quan trọng với bạn là phải giữ mọi thứ trong tầm kiểm soát.Bạn sẽ không bình tĩnh cho đến khi tất cả mọi thứ như bạn mong muốn. Bạn chú ý nhiều hơn về vật chất và vị trí xã hội. Bạn biết câu trả lời cho tất cả các câu hỏi và về cách hành động trong mọi tình huống. 

Bạn thấy bài trắc nghiệm trên có chính xác? Cùng chia sẻ ở dưới bình luận nhé!

Các bài khác của cùng tác giả:

(Nguồn: Brightside)