Khang Ninh 7 tháng trước

Trắc nghiệm tâm lý: Bức tranh đơn giản tiết lộ bạn là người lý tính hay cảm tính

Mỗi người với tính cách và môi trường giáo dục khác nhau sẽ hình thành nên thái độ, hành xử không giống nhau. Có người sống thiên về lý trí, việc gì cũng dùng cái đầu lạnh để đánh giá vấn đề, nhưng cũng có người lại cư xử bằng tình cảm và dễ bị chi phối bởi cái gọi là cảm tính. Vậy bạn là ai?

Trong bức hình đơn giản dưới đây, bạn nghĩ cái bóng là của người nào?

Dưới đây chính là kết quả cho thấy bạn là ai?

Cái bóng thuộc về người bên trái - Bạn đích thực là một người cảm tính

Bạn rất dễ bị lời nói, cử chỉ của người khác ảnh hưởng, thậm chí là kích động. Những thứ tưởng chừng nhỏ nhặt cũng có thể khiến bạn trở nên buồn bã rất lâu, dù nó không hề đáng. Bạn thường bị cảm xúc của mình dẫn dắt một cách không hề cưỡng lại được, có thể vui đó rồi lại buồn ngay lập tức. 

Tuy sự cảm tính có phần hơi tiêu cực nhưng bạn lại là người có trái tim đầy nhiệt tình đối với vạn vật xung quanh mình. Bạn biết cách cảm nhận và trân trọng từng điều tốt đẹp của cuộc sống này. 

Bạn rất quan tâm đối với bạn bè, thường là người lắng nghe tuyệt vời và cho họ những lời khuyên hay động viên cần thiết. Những người bên cạnh bạn luôn có thể cảm nhận bạn là một người ấm áp, dịu dàng. Tuy nhiên, khả năng logic của bạn không được tốt lắm, vì bạn sống thiên về cảm tính cơ mà. Cũng chính vì thế, bạn thường bị những suy nghĩ chủ quan dẫn dắt, sau khi hành động rồi mới cảm thấy điều đó có nhiều sai sót. 

Khi thảo luận một vấn đề gì đó với nhiều người, bạn thường trở nên thiếu lập trường, kiểu như “gió chiều nào nghiêng chiều nấy”, từ đó dẫn đến hành động cũng không nhất trí với lời nói. Tuy bạn luôn do dự trước mọi chuyện nhưng bù lại bạn rất đáng yêu, có một trái tim nhân hậu và cũng rất sáng tạo.

Cái bóng thuộc về người bên phải - Bạn quả thật là một người lý trí

Đứng trước mọi vấn đề, bạn luôn có thể giữ được cái đầu tỉnh táo và phân tích chúng bằng sự logic, có hệ thống rõ ràng. Cũng nhờ vậy, bạn ít khi phải hối hận về hành động của mình. Mọi người xung quanh có thể cảm nhận bạn là một người quả đoán và rất có sức hút.

Bạn còn là người có khả năng lãnh đạo. Bạn biết nhìn ra được đâu là vấn đề quan trọng, đâu chỉ là việc thứ yếu và có thể dẫn dắt cả một tập thể hướng đến thành công. Mục tiêu cuộc đời luôn là điều bạn hiểu rõ hơn hết và không ngừng phấn đấu để thực hiện nó. Tâm lý ổn định, vững vàng luôn giúp bạn dễ dàng vượt qua mọi khó khăn, trở ngại.

Tuy nhiên, có lẽ do quá lý tính nên bạn thường bỏ lỡ những trải nghiệm tuyệt vời của cuộc sống. Trong mắt một vài người, bạn còn có chút lạnh lùng, vô tình nhưng kỳ thực, chỉ là bạn điềm tĩnh quá mức nên tạo cảm giác khó gần. Những người lý trí thường ít bạn bè nhưng họ lại có một số ít người gọi là tri kỉ đích thực.

Khang Ninh (Theo Epochtimes)

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...