Nhất Tâm 1 tuần trước

Trắc nghiệm thú vị: Bạn sợ kết hôn ở mức độ nào?

Trắc nghiệm thú vị: Bạn sợ kết hôn ở mức độ nào?

Các bạn trẻ ngày nay thường than thở tình trạng “ế” thâm niên nhưng cũng có không ít người lại thích cuộc sống tự do. Hãy thử trắc nghiệm thú vị sau đây để xem mức độ “sợ kết hôn” của bạn ở mức nào nhé.


Tình huống trắc nghiệm: Dựa vào trực giác đầu tiên, hãy chọn một đóa hoa có màu sắc mà bạn thích nhất?

  • A.    Đóa hoa màu đen hoặc màu cà phê
  • B.    Đóa hoa màu tím đậm
  • C.    Đóa hoa hoặc thực vật màu xanh lá
  • D.    Đóa hoa màu trắng
  • E.    Đóa hoa màu vàng nhạt

Cùng khám phá bí mật thầm kín trong lòng bạn đối với chuyện yêu đương và kết hôn nhé!

Bạn chọn A. Chỉ số sợ kết hôn 100 điểm

Với sự lựa chọn đóa hoa màu đen hoặc màu cà phê của bài trắc nghiệm thú vị này cho thấy bạn luôn tự tạo áp lực cho chính mình trong tình cảm. Khi yêu, bạn càng trở nên vô cùng khép kín, dè dặt, nhiều lo nghĩ và sợ hãi nhưng kỳ thực trong lòng bạn chất chứa đầy khao khát lẫn tham vọng.

Cũng chính vì vậy, bạn cũng rất khó yêu thương một ai đó và càng thận trọng quá mức khi phải quyết định chuyện hôn nhân đại sự. Trừ khi đối phương là một người có thành tựu xuất sắc, bản lĩnh độc lập mới khiến bạn suy nghĩ chuyện gắn bó cuộc đời. Đặc biệt nếu người ấy trong quá trình tìm hiểu mà tỏ ra quá trẻ con, không nhiều tài năng thì bạn sẽ nhanh chóng kết thúc mối quan hệ.

Bạn chọn B. Chỉ số sợ kết hôn 80 điểm

Bạn luôn chân thành và hết lòng trong tình yêu nhưng song song với điều này, bạn cũng rất sợ tình cảm mình cho đi lại không nhận về hồi đáp như mong đợi. Đây cũng lý do cho dù đã đến tuổi kết hôn nhưng bạn vẫn chần chừ không dám tiến tới, vì vậy rất nhiều lúc để vụt mất cơ hội hạnh phúc đáng ra bạn đã có được.

Bề ngoài của bạn khá lạnh nhạt, ít khi thể hiện cảm xúc thật của mình nên đối phương cũng khó thấu hiểu bạn. Đồng thời chính bản thân bạn cũng không muốn bỏ ra quá nhiều thứ để vun đắp một cuộc hôn nhân. Bạn chỉ hy vọng cùng người ấy duy trì một mối quan hệ yêu đương mà cả hai có thể đối xử với nhau như tình nhân, tình bạn, tình thân.

Bạn chọn C. Chỉ số sợ kết hôn 60 điểm

Đáp án này của bài trắc nghiệm thú vị cho thấy bạn luôn đòi hỏi tất cả phải hoàn mỹ đối với tình yêu và hôn nhân. Trong một mối quan hệ, không chỉ quan tâm đến cảm xúc của cả hai mà bạn còn thận trọng suy xét đến sự hòa hợp trong sự nghiệp, sở thích, gia cảnh của nhau.

Có thể nói bạn là một người rất điềm tĩnh, lý trí nhưng không thiếu tỉ mỉ. Tuy nhiên đôi lúc cũng do quá cẩn thận, không dám mạo hiểm và đột phá nên bạn cũng không dễ dàng bước vào cuộc sống hôn nhân. Đặc biệt là nếu yêu cầu bạn kết hôn chỉ vì đến tuổi hay chỉ để sinh con thì bạn sẽ không tiếp nhận.

Bạn chọn D. Chỉ số sợ kết hôn 40 điểm

Bạn là một người thích cuộc sống ổn định và chắc chắn, đồng thời cho rằng mục đích của yêu đương chính là nắm tay nhau bước vào lễ đường hạnh phúc. Khi yêu, bạn luôn nguyện ý làm rất nhiều chuyện để tạo nền tảng cho cuộc sống hôn nhân sau này, chỉ cần xác định đối tượng thì bạn sẽ kiên trì và đầy nghị lực để vun đắp cho tình yêu.

Đối với hôn nhân, bạn không phải là người theo chủ nghĩa lý tưởng mà biết suy xét thực tế cho nhu cầu tương lai của đôi bên. Tuy không quá khắt khe trong việc lựa chọn người bạn đời nhưng bạn vẫn sẽ đánh giá khách quan về thực lực, ngoại hình, tuổi tác, sự nghiệp v.v… để xem đối phương có thật sự phù hợp với mình hay không.

Bạn chọn E. Chỉ số sợ kết hôn 20 điểm

Với đáp án của bài trắc nghiệm thú vị này cho thấy bạn là người sảng khoái và quả đoán. Nếu có người khác phái theo đuổi, bạn sẽ nhanh chóng cho đối phương câu trả lời rõ ràng. Khi yêu, bạn khiến cho người ấy rất thoải mái và tự tại và mối quan hệ tình cảm tương đối thuận lợi.

Tuy bạn hướng đến một cái kết là lễ cưới hạnh phúc của cả hai nhưng bạn không phải là người quá khao khát được kết hôn. Nếu như mỗi người đem đến áp lực cho đối phương thì bạn cũng không ngại suy xét lại. Bạn hy vọng hai người đều có thể làm chỗ dựa cho nhau, có một gia đình ấm áp và hài hòa.

Nhất Tâm (Theo Familydoctor)

 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...