1 năm trước

Trắc nghiệm tính cách: Ai đã làm vỡ chiếc bình?

Một nhánh của tâm lý học nghiên cứu về tính cách và sự thay đổi tính cách giữa các cá nhân được gọi là tâm lý học tính cách. Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao hai người có tính cách khác nhau lại là bạn thân và hai người có tính cách tương đồng lại là kẻ thù? Vâng, bài trắc nghiệm này sẽ trả lời cho những câu hỏi như thế.

Hãy nhìn vào bức tranh và chọn ra người đã làm vỡ chiếc bình theo suy nghĩ của bạn. Không có manh mối hoặc bất kỳ yếu tố nào chắc chắn trong bức ảnh sẽ tiết lộ câu trả lời cho bạn. Và hãy nhớ, không có câu trả lời đúng. Vấn đề của bạn là lựa chọn và chúng tôi sẽ cho bạn biết lựa chọn ấy nói lên điều gì về tính cách của bạn.

Ai đã làm vỡ chiếc bình?

Mọi quyết định trong cuộc sống của chúng ta, có lúc đúng đắn nhưng có khi lại sai lầm. Dù bằng cách nào đi nữa, manh mối, giả định hay trực giác là chìa khóa để bạn đưa ra quyết định thì chỉ trong vài phút, những yếu tố này sẽ xác định khả năng phán xét và ra quyết định của bạn. Theo tâm lý học, mọi quyết định đều phản ánh tính cách của bạn.

1. Cậu bé A

Cậu bé A có vẻ là sự lựa chọn rõ ràng nhất. Mọi người đang nhìn xuống cậu bé và cậu ấy cúi đầu hối hận vì hành động của mình. Tuy nhiên, cậu bé cũng có thể là người chịu trách nhiệm với mọi lỗi lầm. Cậu ấy có thể là một vật tế điển hình cho một nhóm người luôn chỉ tay vào cậu bất cứ khi nào họ có bằng chứng.

Có lẽ cậu ấy thực sự là người nhún nhường nhất và thường nhận lấy sự khiển trách từ người khác.

Cũng có thể cậu bé trong bức ảnh được minh họa theo cách khiến chúng ta tin rằng cậu ấy là thủ phạm nhưng thực tế thì không. Như chúng tôi đã nói trước đó, không có câu trả lời chính xác ở đây. Chúng tôi sẽ cho bạn biết tính cách của bạn dựa trên lựa chọn này.

Nếu bạn chọn cậu bé A, có vẻ như bạn là người chú ý từng chi tiết nhỏ và là người có trách nhiệm. Bạn rất cẩn thận với mọi thứ và cả với những người xung quanh. Nếu bạn chọn một lựa chọn khác, hãy tiếp tục đọc.

2. Cô gái B

Lựa chọn tiếp theo là cô gái B. Cô ấy trông giống người lớn tuổi nhất trong bọn trẻ và có lẽ là người sẽ chăm sóc những đứa em của mình khi mẹ bận hoặc vắng nhà. Cô ấy đang nhìn cậu bé A theo cách chắc chắn rằng cậu ấy là thủ phạm. Có thể đây là nụ cười chiến thắng của cô sau khi biến cậu bé thành vật hy sinh. Mặt khác, có người nghĩ rằng cô ấy đang nhìn cậu bé với một cái nhìn an ủi và thấu hiểu, mỉm cười để thể hiện tình cảm của mình mà không phán xét.

Nếu bạn chọn cô gái B, bạn là một người rất tận tâm. Bạn tin vào sự hiểu biết một người trước khi phán xét họ và bạn tìm kiếm sự công bằng nhưng vẫn biết cách an ủi người khác nếu cần. Bạn không phải là người bỏ mặc bạn bè khi họ gặp rắc rối. Bạn hiểu vấn đề của một người cũng như vấn đề của riêng bạn, điều này mang lại cho bạn suy luận logic và cách giải quyết vấn đề theo lợi ích chung.

Nếu bạn đã chọn cô gái B nghĩa là bạn đang sở hữu những tính cách rất tốt. Nhưng nếu bạn chọn cậu bé C thì sao?

3. Cậu bé C

Cậu bé C trông có vẻ giấu giếm nhất trong bọn trẻ. Cậu ấy đang có ngôn ngữ cơ thể bí mật: đút tay vào túi quần như thể đang che giấu cảm xúc của mình. Nhìn như cậu ấy đang nghĩ: "Hừ! Chỉ có anh ta mới ngu ngốc để làm ra việc này."

Nhưng điều mà cậu bé C thực sự nghĩ là: "Yeah! Tôi đã làm nhưng tôi sẽ thoát tội ngay từ khi mọi người đổ lỗi cho anh."

Bạn có chọn cậu bé C không? Hãy đọc tiếp để tìm hiểu xem điều này tiết lộ gì về tính cách của bạn.

Nếu bạn chọn cậu bé C và bạn nghĩ rằng cậu ấy đang che giấu cảm xúc của mình khi hoàn cảnh ủng hộ cậu, thì bạn đang sở hữu cá tính của một nhà lãnh đạo. Bạn có thể nhận biết các vấn đề do con người gây ra, không phải do hoàn cảnh. Đó là lý do tại sao bạn luôn cẩn thận với những người xung quanh dù bạn không thể hiện điều đó ra bên ngoài. Bạn tin vào việc dẫn đường và đó là lý do tại sao bạn luôn giữ những ý kiến ​​độc đáo của riêng bạn cho hầu hết các chủ đề.

Bây giờ thủ phạm duy nhất chỉ còn lại người cuối cùng và có lẽ là người nhỏ nhất trong gia đình. Bạn đã chọn cô ấy là người làm vỡ chiếc bình?

4. Cô bé D

Cô bé D tiến gần đến mẹ và níu lấy tạp dề của bà cho thấy cô ấy rất sợ những hậu quả sẽ đến nếu cô ấy là thủ phạm. Cô bé là người duy nhất ngoài mẹ đang nhìn vào chiếc bình. Những người còn lại đều nhìn vào chỗ khác. Cô con gái nhỏ đang trốn gần mẹ (người phán quyết), cố gắng tránh sự tức giận và hình phạt của bà.

Từ quan điểm tâm lý, việc chọn cô bé D chứng minh bạn là người có trách nhiệm và đáng tin cậy. Đó là một trong những phẩm chất giúp bạn thành công ở mọi khía cạnh trong cuộc sống. Mỗi ngày bạn cố gắng trở thành một người tốt hơn bằng cách ghi nhớ những lỗi lầm và thiếu sót trong tâm trí. Bạn dễ dàng tin tưởng người khác và đó là lý do tại sao bạn rất nhạy cảm.

Bạn đã chọn ai? Bài trắc nghiệm có nói đúng tính cách của bạn không? Hãy chia sẻ ý kiến của bạn cùng chúng tôi nhé!

Theo Brightside

Ngọc Hà - Ohay TV

Xem thêm: Trắc nghiệm tính cách với 4 câu hỏi cực kỳ đơn giản

Chủ đề chính: #Trắc_nghiệm_tính_cách

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn