Đoàn Vũ Phương Mai 5 năm trước

Trái dâu tây bự nhất thế giới được tìm thấy ở Nhật Bản

Tỉnh Fukuoka, Nhật Bản luôn tự hào là địa danh trồng được những trái dâu tây vừa to vừa ngọt. Mới đây, bác nông dân Koji Nakao đã tìm thấy trong khu vườn của mình một trái dâu bự nhất thế giới

Tỉnh Fukuoka, Nhật Bản luôn tự hào là địa danh trồng được những trái dâu tây vừa to vừa ngọt. Mới đây, bác nông dân Koji Nakao đã tìm thấy trong khu vườn của mình một trái dâu bự chưa từng có.

Mô tả hình ảnh

Trái dâu có trọng lượng 250 gam, cao 8cm, dài 12cm và chu vi khoảng 25- 30cm.

Mô tả hình ảnh

Với kích cỡ siêu khủng này, trái dâu vinh dự được Kỷ lục Guinness ghi nhận là trái dâu to nhất thế giới. Kỷ lục trước đó thuộc về trái dâu trồng bởi bác G. Andersen ở Folkstone, Kent nước Anh và duy trì trong suốt 32 năm.

Mô tả hình ảnh

HIện tượng đột biến này không hiếm gặp trong tự nhiên. Trường hợp này, nguyên nhân có thể do sương giá làm ảnh hưởng đến sự phát triển của hoa dâu. Khi những trái dâu mọc ra, chúng dính vào nhau và hợp thành một khối thống nhất.

Mô tả hình ảnh

 Bề ngoài xù xì thế nhưng trái dâu này ăn vô cùng ngon miệng. Con gái của bác Koji Nakao là người đầu tiên được nếm thử và cô bé đã phải thốt lên "Oishii" (Ngon tuyệt). Thật là một cô bé may mắn phải không nào.


Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn