Tâm An
3 năm trước

Trải nghiệm một ngày tĩnh tâm, an lạc thực thụ tại chùa Tứ Kỳ Hà Nội

Tại sao không? Thử tham gia khóa tu một ngày để tĩnh tâm, tạm quên đi phiền muộn do cuộc sống quá tấp nập gây ra, bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ đấy!

Chủ nhật ngày 19/03/2017 vừa qua chùa Tứ Kỳ tại quận Hoàng Mai, Hà Nội đã tổ chức thành công khóa tu Một Ngày An Lạc lần thứ 34. Theo như được biết, cứ vào chủ nhật tuần thứ 4 theo tháng âm lịch, nhà chùa sẽ dành cho tất cả mọi người từ người lớn đến trẻ nhỏ (trên 1 tuổi). Đối với những ai quan tâm đến Phật pháp muốn rèn luyện tu tập hay đơn giản chỉ muốn một ngày an vui, rũ bỏ công việc, cuộc sống xô bồ, tấp nập thường ngày thì đây là một trải nghiệm lý thú, tuyệt vời.

Khung cảnh Chùa Tứ Kỳ

Nội dung Khóa tu Một Ngày An Lạc bao gồm nhiều hoạt động phong phú như: Tham gia Lễ phóng sinh; nghe Thầy giảng Pháp, tuy là giảng Pháp nhưng bằng ngôn ngữ đời thường dễ hiểu mà thú vị chứ không mang tính lý thuyết cao giúp tu sinh hiểu được lý lẽ hay trong cuộc đời; tiếp đến còn có thể tụng kinh Sám hối, tập khí công, tập thiền buông thư, những hoạt động này giúp nâng cao sức khỏe, tâm được an nhiên. Hơn nữa, nhà chùa sẽ chuẩn bị bữa cơm chay thanh tịnh cho tu sinh vào buổi trưa kèm thêm bữa ăn nhẹ trước khi ra về. Sẽ là trải nghiệm lý thú cho những ai chưa từng ăn chay. Bên cạnh đó, sau khi nghe giảng Pháp, nhà chùa còn tổ chức cuộc thi vẽ, viết cảm tưởng về nội dung bài giảng của Thầy nhằm giúp tu sinh ghi nhớ hơn và đặc biệt đối với những bài viết hay, bức tranh đẹp sẽ được trao phần thưởng từ thầy và ban tổ chức khóa tu. Đây thực sự là một trải nghiệm thú vị. 

Các tu sinh được tham gia lễ phóng sinh trong khóa tu

Giờ học thiền buông thư giúp ích thể lực, trí lực

Thầy hướng dẫn các tu sinh cách hành lễ trong khóa tu

Tu sinh viết bài thu hoạch sau khi nghe Thầy giảng Pháp

Thầy cùng các tu sinh vui vẻ chụp ảnh lưu niệm trước khi ra về

Có thể thấy, tham gia khóa tu Một Ngày An Lạc sẽ giúp bạn hiểu thêm Phật Pháp, hiểu thêm về những lẽ sống cao đẹp ở đời, học được cách tĩnh tâm giữa bao điều bộn bề. Một ngày cuối tuần vui vẻ, an lạc và còn được quà tặng của chùa đem về nữa thì còn gì tuyệt bằng.Thử những điều chưa từng làm sẽ khiến cuộc sống đa sắc hơn đó bạn!

Chủ đề chính: #khóa_tu

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn