Myster 6 tháng trước

Trải nghiệm Nam Du: Khung cảnh hoang sơ và Ẩm thực khó quên

Nam Du - một quần đảo thuộc tỉnh Kiên Giang, mặc dù chưa được biết tới nhiều như Phú Quốc nhưng chính vì lẽ đó, Nam Du vẫn mang dáng vẻ tự nhiên rất đơn sơ, mộc mạc.

Nam Du mới được đưa vào bản đồ du lịch của Việt Nam trong thời gian gần đây. Chính vì vậy cơ sở vật chất về du lịch, nghỉ dưỡng vẫn chưa có nhiều. Chủ yếu ta thấy ở Nam Du là hình ảnh những bãi biển biển đẹp tự nhiên, những khu rừng và hình ảnh chân chất, giản dị của người dân chài nơi đây.

Những du khách tới đây chủ yếu sẽ ở tại nhà nghỉ hoặc tại nhà dân nhưng nhìn chung cũng khá là tiện nghi. Một bên của đảo là khu chợ khá lớn và nhộn nhịp, phía bên kia là một bãi tắm rộng và đẹp.

Tới với Nam Du, chúng ta cũng sẽ được trải nghiệm đi tàu ra ngoài biển câu cá, câu mực hoặc tới các hòn đảo đẹp khác trong quần đảo này. Ngoài ra ở đây còn có dịch vụ lặn ngắm san hô với khá nhiều những rạn san hô trải dài tại các đảo.

Về ẩm thực, chắc chắn ở đây có rất nhiều món ăn đặc biệt từ hải sản như: hàu, sò nướng mỡ hành, nhum biển, ốc mắt ngọc,... Nhưng món ăn tôi cảm thấy đặc biệt và khó quên nhất có lẽ chính là món cháo mực với nhum biển được nấu trên chính tàu đánh cá. Những người ngư dân họ trực tiếp câu mực, bắt nhum biển rồi đem xuống khoang dưới của tàu sơ chế và nấu một nồi cháo lớn cho du khách. Tôi vẫn nhớ khi đó trời mưa khá lớn làm nước biển rất lạnh, mọi người nhanh chóng lên tàu sau khi ngắm san hô và họ bưng ra một nồi cháo lớn thơm phức. Đó là một nồi cháo loãng với mực, nhum biển, một chút hành, ngò và gừng. Thưởng thức bát cháo ấy xong thật là ấm lòng và khó quên được hương vị của nó. Không phải những sơn hào hải vị mà chính những món ăn đơn giản, mộc mạc ấy lại để cho tôi cảm giác khó phai.

Nam Du thực sự sẽ là một điểm du lịch tuyệt vời cho những ai thích khám phá và trải nghiệm 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...