sayale Tôi là một cô bé đầy nắng, sinh ra bình thường, không có xuất thân gia đình danh giá, không có ngoại hình quyến rũ. Tuổi trẻ cũng chẳng có tiếng vang và không thể làm lu mờ năm tháng. Nhưng tôi vẫn muốn hâm nóng thời gian, tôi thích đi du lịch, thích trải nghiệm cuộc sống và đọc sách, và cố gắng hết sức để bù đắp cho sự xuất thân bình thường của mình, và huy vọng sẽ nở rộ rực rỡ trong khoảng thời gian sau này.

Trải Nghiệm Tính Cách Của Một Người Yên Tĩnh Trong Xã Hội Hóa Ngày Nay

Đăng 1 năm trước
Trải Nghiệm Tính Cách Của Một Người Yên Tĩnh Trong Xã Hội Hóa Ngày Nay

Bạn sống tốt cuộc sống của mình, và phần còn lại sẽ tự diễn ra.

Từ nhỏ tôi là người tuy ít hoạt ngôn nhưng lại có phần hơi nổi loạn trong sự quản thúc của gia đình. Dường như những môn thể thao hay hoạt động yêu thích từ nhỏ điều bị kèm hãm và gạt bỏ lúc nhỏ và dần dà thành một thói quen tính cách sau này.

Nói về tuổi thơ đầy hiển oách ấy, ai mà không nhớ tới hình ảnh cô gái với mái tóc tém đậm chất lúc nào cũng tràng đầy năng lượng. Một hình ảnh cá tính độc lập rõ ràng.

Lớn hơn một tí, tôi không được cho chơi những trò mà người lớn gọi là vô bổ ấy nữa, cũng không cho học võ vì con gái thì nên học những thứ nhẹ nhàng hơn, ngay cả khi thầy tôi muốn bồi dưỡng vì tôi có năng khiếu và thân hình tốt để đi thi các môn thể thao, nhưng phụ huynh thì bảo con gái đi thể thao chi cho cực và chẵng có gì tốt lành nếu chẵng may xảy ra vấn đề xấu nào. Lúc đó tôi cũng chưa định hình mình thích gì, giỏi cái gì. Mà cũng chẵng có ý kiến khi phụ huynh không đồng ý ngoài việc thuyết phục không thành. Ở nhà tôi được dạy, con gái thì phải nên làm thế này, phải làm thế kia, sau này khi về nhà chồng sẽ không bị quở trách, tôi không biết các phụ huynh khác cùng thời với tôi dạy con như thế nào? Tôi lúc đó trong thân tâm thì chống đối nhưng ngoài cũng phải làm? Và tôi bị ám ảnh câu nói "Con gái thì...", "Con gái nên...".

Tôi cũng chẵng biết từ khi nào, tôi không có sự yêu thích về một cái gì đó rõ ràng, ngay cả khi tôi học cũng vì sự động viên và mong mỏi của người ba. Dường như càng về sau tôi cuộc sống nó vô tình trở thành làm hài lòng tất cả mọi người. Cho đến hiện tại nó chẵng khác xưa là mấy.

Khi còn trẻ, tôi luôn nghĩ rằng mình đơn giản và người khác cũng đơn giản như chính mình.

Mãi cho đến khi bước chân vào xã hội, càng tiếp xúc nhiều người và chịu quá nhiều đau khổ, tôi mới nhận ra rằng bản chất con người thật phức tạp và khó lường.

Khi chúng tôi lần đầu tiên gặp nhau, Tôi thường trầm tĩnh hơn so với những người sẽ chủ động khuấy động các chủ đề và quan tâm đến cảm xúc của tôi. Và sau đó, tôi là người lại thường bị những tình tiết ban đầu qua mắt, chiếm lấy lòng tin từ tôi. Và tôi trao cả trái tim và tâm hồn.

Vì vậy, tôi thấy điều đầu tiên cần làm không phải là chủ động giao tiếp với mọi người, mà là chủ động trải nghiệm cuộc sống và là chính mình.

Sau đó, sẽ ngày càng có nhiều điều bạn có thể cảm nhận được, và ngày càng nhiều điều bạn thích từ tận đáy lòng.

Ví dụ, bạn thích thể thao, chơi game, xem phim, du lịch, ẩm thực, v.v.

Khi bạn thích ngày càng nhiều thứ,

Một mặt, trong mắt người khác, bạn tỏa sáng và hấp dẫn  ... Người khác sẽ bị bạn thu hút, sẽ quan tâm đến những gì bạn thích, vì vậy họ sẽ quan tâm đến con người bạn;

Mặt khác, bạn sẽ ngày càng trở nên có ý nghĩa hơn, và bạn sẽ tự nhiên muốn chia sẻ với người khác, và bạn sẽ ngày càng có nhiều thứ mà bạn có thể trao đổi với người khác.

Khi bạn có thể làm những gì bạn yêu thích từ trái tim, bên trong của bạn được mở ra bên ngoài.

Khi bạn có thể cởi mở với mọi thứ, thì việc cởi mở với người khác sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Nó không còn đóng cửa nữa.

Khi bạn đang sống từ trái tim, ngay cả khi bạn không giao tiếp với xã hội, bạn sẽ không cảm thấy cô đơn, bạn sẽ không cảm thấy mình thiếu tự tin và cái tôi của bạn sẽ ngày càng ổn định.

Lúc này lại đi giao du, sẽ không mất tự tin, cũng sẽ không thận trọng sợ hãi.

Khi bạn thoải mái, người khác thoải mái, và khi bạn tự nhiên, người khác cũng tự nhiên.

Bạn không cần ép mình phải hướng ngoại, nói ít tự nó không phải là điều xấu, bởi vì người khác thực sự cần được lắng nghe và thấu hiểu.

Chỉ là khi bạn căng thẳng và không thoải mái, bạn không thể thực sự đồng cảm và thấu hiểu người khác, và bạn không thể thiết lập mối liên hệ với người khác một cách tự nhiên.

Vì vậy, học cách chấp nhận và nhìn nhận bản thân cũng là một điều rất quan trọng, để bạn không tập trung mọi sự chú ý vào bản thân.

Bạn sống tốt cuộc sống của mình, và phần còn lại sẽ tự diễn ra.

Chủ đề chính: #phong_cách_sống

Bình luận về bài viết này
0 bình luận

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn