4 năm trước

Trải nghiệm \"xứ ngàn hồ\" Phần Lan

Bạn thích vẻ đẹp của Châu Âu? Bạn thích tận hưởng không gian sống thanh bình và môi trường sống trong lành? Phần Lan chính là điểm đến lý tưởng dành cho bạn.

Bạn thích vẻ đẹp của Châu Âu? Bạn thích tận hưởng không gian sống thanh bình và môi trường sống trong lành? Phần Lan chính là điểm đến lý tưởng dành cho bạn.

Dưới đây là một vài trải nghiệm thú vị khiến các bạn chỉ muốn "xách va-li lên và bay tới Phần Lan ngay và luôn".

1. Thời tiết

Thực ra Phần Lan không lạnh như mọi người vẫn nghĩ. Lạnh ở Phần Lan là lạnh khô, nhiệt độ dù xuống đến -15 độ thì bầu trời vẫn trong ráo, cho nên sẽ chẳng có cảm giác buốt thấu xương như rét ở miền Bắc Việt Nam đâu. Ở đây, bốn mùa xuân - hạ - thu - đông rõ rệt và mỗi mùa một cảnh sắc khác nhau, vì vậy mà Phần Lan cũng là điểm du lịch ưa thích của dân phượt.

Mùa đông dài đặc trưng của Phần Lan

2. Sauna

"Sauna" là từ tiếng Phần duy nhất được cả thế giới sử dụng. Việc đi sauna đã ăn sâu vào máu của con người Phần Lan từ nghìn năm nay. Người dân nơi đây có đặc trưng đi sauna vào mùa đông rất ngộ, đó là sau khi tắm hơi xong, họ sẽ cùng nhau nhảy ùm vào một hồ băng và đắm mình trong nước lạnh. Họ cho rằng việc làm ấy rất tốt cho hệ tuần hoàn.Mô tả hình ảnh

3. Ẩm thực

Đến Phần Lan, bạn chắc chắn không thể bỏ qua món bánh pasty truyền thống của người Karelian hay xúc xích đen đặc trưng của vùng Tampere. Giáng Sinh và Lễ Tạ ơn là hai dịp lễ đặc biệt của người Phần, và cũng là dịp để bạn thưởng thức hàng vạn món ngon lạ miệng như: bánh quế cuộn, bánh quy gừng hay món tráng miệng mämmi.

Mämmi


4. Cực quang

Một trong những đặc trưng không thể không nhắc đến của Phần Lan đó chính là cực quang. Vào khoảng cuối thu đầu đông, cực quang rất thường hay xuất hiện. Muốn ngắm được cực quang thì phải chọn thời điểm trời trong mây tạnh. Lapland (vùng lạnh phía Bắc Phần Lan) là nơi thích hợp nhất cho những ai muốn chiêm ngưỡng vẻ đẹp kìa ảo của những dải cực quang này.

Cực quang xuất hiện vào ngày 12/09/2015


Chủ đề chính: #phần_lan

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn