Quỳnh 4 năm trước

Trai Việt cover TONIGHT (BIGBANG) cực đỉnh ở Chiếc nón kỳ diệu

Mới đây, trong chương trình Chiếc nón kỳ diệu, người chơi có tên Vũ Nhật Tuấn đã cover lại ca khúc Tonight của nhóm nhạc Hàn Quốc nổi tiếng Big Bang khiến cả trường quay thích thú

Mới đây, trong chương trình Chiếc nón kỳ diệu của VTV3, người chơi có tên Vũ Nhật Tuấn đã khiến cả trường quay thích thú khi biểu diễn lại ca khúc Tonight của nhóm nhạc Hàn Quốc nổi tiếng Big Bang. Màn trình diễn này của Nhật Tuấn khiến khán giả bất ngờ vì Tuấn không chỉ hát rất hay mà còn phát âm tiếng Hàn cực chuẩn.

Mô tả hình ảnh

Điều đáng nể hơn, anh chàng chia sẻ rằng mình không hề biết tiếng Hàn. Từ nhỏ ở nhà Nhật Tuấn đã có rất nhiều băng đĩa bằng tiếng Hàn Quốc nên cậu cứ nghe rồi thích dần. Tuấn bắt đầu bập bõm hát tiếng nước ngoài nói chung từ những năm cấp 1 và thích tiếng Hàn cũng từ khoảng lớp 3 và chính thức luyện tập say mê những ca khúc của Big Bang từ năm lớp 7, 8.

Một người chị học cùng biết Tuấn thích nhạc Hàn Quốc nên đã phiên âm những chữ tiếng Hàn thành hệ La-tinh để anh có thể dễ dàng phát âm theo. Hát bằng những bản phiên âm quen dần nên hiện tại Tuấn có thể hát những ca khúc K-Pop ngon lành dù không hề biết nghĩa của bài hát.

Tuấn cho biết thêm: "Vì mình không biết tiếng Hàn nên mình không dám nhận là mình phát âm rõ. Thực sự là mình chỉ biết dùng tai để nghe cho kỹ phát âm của nghệ sĩ, rồi đối chiếu với lời bài hát theo phiên âm la tinh (Romanization) và sau đó hát theo. Lâu dần thành thói quen. Mình biết từ nào cần phải phát âm thế nào và nghe kỹ nghệ sĩ phát âm các từ lạ ra sao. Từ đó tạo thành phản xạ luôn cho đến bây giờ".

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...