Giang Nguyễn 3 năm trước

Tráng bình xăng bằng keo Epoxy A+B - Khắc phục bình xăng thủng

Hướng dẫn tráng keo bình xăng bằng Epoxy A+B, khắc phục bình xăng bị thủng sau một thời gian dài sử dụng

Tùy cách sử dụng và vệ sinh bình xăng của mỗi người mà bình xăng thủng sớm hay muộn. Nhưng một khi nó đã thủng vị trí thứ nhất thì các bác cũng chuẩn bị tinh thần rằng nó sẽ sớm xuất hiện vị trí thứ 2, thế nên việc hàn xì chỉ là cứu cánh tạm thời thôi.

Em có tham khảo được từ một số anh em trên các diễn đàn xe về giải pháp cho trường hợp này và hôm nay cũng đã thực hành ok, nên chia sẻ lại kinh nghiệm với các các bác ở đây.

Cách mà em sử dụng đó là tráng mặt trong của bình xăng bằng hỗn hợp keo Epoxy A+B. Đây là loại keo chuyên sử dụng trong các lớp sơn lót bảo vệ đường ống dẫn dầu - nhà máy hóa chất, bồn chứa, phi đựng hóa chất, sơn tàu biển, các công trình ngoài khơi trong điều kiện thời tiết đặc biệt khắc nghiệt, sơn sàn công nghiệp (sàn discotheque, sàn nhà thi đấu), sơn lót xe hơi, xe gắn máy, sơn các dụng cụ điện,... nói chung là rất cứng, rất bền.

Ok bắt tay vào công việc chính, các bác cần mua khoảng 1kg hỗn hợp keo Epoxy A+B. Để mua loại này các bác ra ngoài các tiệm bán vật liệu xây dựng, bác nào ở Sài Gòn thì chạy ra chỗ Sư Vạn Hạnh, Q10. Em mới mua hồi chiều ở đó, giá 95k

Bước 1: Vệ sinh bình xăng

Các bác tháo rời bình xăng ra, cho ít bu lông ốc vít vào bên trong, cho ít xăng vào sau đó lắc đều tứ phía cho bung hết rỉ sét và cặn bên trong ra. 

Sau khi đảm bảo đã vệ sinh sạch sẽ bên trong, phơi cho nó khô, các bác có thể dùng vòi hơi để xì cho nó nhanh khô.

Bước 2: Nút ít xốp hoặc cái gì đó mềm mềm vào cái lỗ dẫn xăng ở đáy thùng

Ở đây em dùng khăn dấy quấn quanh một cây tăm ngoáy tai :D Các bác nhớ đút cho nó nhô lên bên trên mấy phân. Việc này để sau khi keo nó khô chúng ta còn đường cho xăng chảy, chứ không là khoan mệt mỏi đấy ạ.

Bước 3: Pha hỗn hợp

Ở đây em mua họ bán theo tỷ lệ sẵn rồi, nên về cứ pha vào thôi. Còn nếu các bác chưa biết pha như thế nào thì lúc mua cứ hỏi chỗ bán họ sẽ chỉ cho.

Em tham khảo trên otosaigon có bác Đức 67, bác ấy bảo là pha tỷ lệ 1/10

Tức là 1kg keo (A) thì pha với khoảng 100g chất đóng rắn (B). Nếu không chắc chắn thì các bác cứ pha thử một ít sau đó tráng vào cái chai thử nghiệm trước nhé.

Ok, các bác đổ 2 thứ vào chung và quậy cho chúng quyện đều vào nhau, khoảng 3 phút là được. Các bác tiến hành đổ hỗn hợp vào bình xăng.

Bước 4: Tráng

Các bác rót hỗn hợp vào bình tránh để rớt ra ngoài vì loại này rất rất khó để lau sạch. Còn không thì làm như em cho chắc.

Sau khi rót hỗn hợp vào bình, các bác không được đóng nắp bình xăng, cứ để mở như vậy và nghiêng bình, lắc cho hỗn hợp chảy phủ đều khắp mặt trong của bình xăng, đến khi nào thấy bình xăng nóng lên, keo không còn chảy nữa thì được.

Sau đó để khoảng 2 tiếng là các bác có thể lắp ráp lại và đổ xăng vào bình.

Lưu ý nếu khi lắc mà bình không nóng (thiếu chất đóng rắn) thì keo sẽ không khô hoặc nóng đến bỏng tay (dư đóng rắn) thì coi như toi cái bình, nó ấm vừa là Ok. 

Chúc các bác thành công!

Bài viết tham khảo từ bài của bác Duc67, diễn đàn otosaigon. Cảm ơn bác đã chia sẻ!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...