Hoàng Văn Cảnh 4 năm trước

Trăng máu và Siêu trăng tháng 9 - Lời tiên tri về Ngày Tận Thế?

Khi Siêu trăng và Trăng máu diễn ra cùng lúc, liệu có phải là Lời tiên tri về ngày Tận thế của Trái Đất? Người ta tin rằng những sự kiện Âm lịch đặc biệt này là những dấu hiệu của triều cường,

Vào lần trăng tròn duy nhất vào cuối tháng 9 này. Mặt trăng sẽ bắt đầu như một "Siêu Trăng" và sẽ là trăng tròn sáng nhất của năm 2015. Sau nó sẽ biến thành “Trăng máu” ( thường được gọi là dấu hiệu của chấm dứt chu kỳ trái đất) và mờ dần đi cũng là lần mờ nhất trong năm.

Siêu trăng

Người ta tin rằng những sự kiện Âm lịch đặc biệt này là những dấu hiệu của triều cường, động đất và các thảm họa thiên nhiên khác

Sóng thần đổ bộ

Sáng sớm 28 tháng 9, mặt trăng sẽ tiến gần Trái đất và xuất hiện một siêu trăng. Nó sẽ sáng hơn vào lúc 2h sáng, Nhưng sau đó mặt trăng sẽ bắt đầu dần biến mất.

Vào khoảng 3h sáng, hiện tượng Nguyệt thực sẽ bắt đầu, biến mặt trăng thành màu đỏ nhạt, và tới 4h30 thì hiện rõ hơn.

Nguyệt thực

Những môn đồ của lời tiên tri về “Mặt trăng máu” đã bị thuyết phục rằng sự kiện này sẽ mang tới sự Tận thế, nhưng cũng có nhiều người khác tin rằng nó sẽ mang lại một hiện tượng thiên nhiên hoành tráng mà hiếm khi thấy được .

Mô tả hình ảnh

[qcngang]

Ông Perry Vlahos - người phát ngôn của Hội thiên văn ở Victoria (Australia) cho biết, những màu sắc của Mặt Trăng khi nguyệt thực là do tro bụi núi lửa trong khí quyển gây ra. Lượng tro bụi từ các vụ phun trào gần đây càng nhiều, màu sắc của Mặt Trăng càng đậm. Ông cũng cho rằng, màu sắc này càng đậm thì càng tốt.

Như vậy, hiện tượng mặt trăng máu thực chất chỉ là một hiện tượng thiên nhiên hiếm gặp, nó không phải là dấu hiệu của thiên tai, cũng chẳng hề liên quan tới đại họa diệt vong của loài người. Được biết, trong thế kỷ 21, sẽ có tổng cộng 8 lần xảy ra hiện tượng tứ kỳ nguyệt thực.

Đối với giới thiên văn học và những người yêu mặt trăng, đây quả là một chuỗi sự kiện đáng được chào đón.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...