Mun mun
5 năm trước

Trang Nhật kí ý nghĩa và bài học cuộc sống dành cho bạn

Bạn có đủ đôi chân, đôi mắt, đôi tai, tiếng nói nhưng vẫn không thiết tha với cuộc sống và từng bỏ phí thời gian? Hãy đọc trang nhật kí này để có được bài học

Nếu bạn đã từng sống ích kỉ, nếu bạn đã từng than vãn về bản thân mình, nếu bạn đã từng không thiết tha với cuộc sống, nếu bạn đã từng bỏ phí thời gian trôi đi từng ngày…thì bạn hãy đọc bài viết này để có được một lẽ sống riêng cho mình.


Trang Nhật kí ý nghĩa và bài học cuộc sống dành cho bạn


Trên trang nhật kí, người ta đã đọc được những dòng tâm sự mang nhiều ý nghĩa như sau:

1. Tôi thấy một thiếu nữ với mái tóc vàng óng ả. Bỗng nhiên, tôi cảm thấy ghen tị với cô hay nói đúng hơn với nụ cười hồn nhiên, tươi trẻ của cô, tôi thầm mơ ước được như cô. Nhưng khi xe buýt dừng lại ở một trạm kia, cô ta đứng dậy để đi xuống, tôi thấy cô ta khập khiễng với cặp nạng trong tay. Nhìn kĩ tôi mới biết là cô bị mất một chân. Khi ngang qua tôi, miệng cô vẫn luôn nở một nụ cười.

=> Tôi tự nhủ: Với đôi chân, tôi có thể đi đến nơi tôi muốn. Vậy mà đã bao lần tôi thở vắn than dài dù mình có đủ đôi chân?

Bài học cuộc sống thứ nhất:

Đôi chân của bạn vẫn lành lặn? Vậy tại sao bạn vẫn thở vắn than dài mà không lạc quan lên trong cuộc sống? Với đôi chân của mình, bạn có thể làm được những công việc hàng ngày, bạn có thể chạy, nhảy, đùa vui, leo trèo, đi đứng thuận tiện, không làm phiền đến ai. Và quan trọng hơn cả, bạn có thể tự đứng lên bằng chính đôi chân của mình trong cuộc sống. Hãy bảo vệ và giữ gìn đôi chân của mình để làm những việc có ích bạn nhé!

2. Đến quán tôi dừng lại mua vài cây kẹo. Anh chàng bán kẹo có vẻ gì đó duyên dáng. Tôi đã khen anh một câu và trước khi bỏ đi tôi nói: “ Được nói chuyện với anh thật là thú vị”. Anh ta bỏ kính ra rồi trả lời: “ Tôi…tôi bị mù đôi mắt, chỉ có cái miệng giao thiệp với thế giới bên ngoài”.

=> Tôi tự nhủ: Với đôi mắt, tôi có thể nhìn thấy những tia nắng ban mai. Vậy mà đã bao lần tôi thở vắn than dài dù tôi có đôi mắt trong sáng?

Bài học cuộc sống thứ hai:

Mắt của bạn vẫn nhìn thấy ánh sáng? Vậy tại sao bạn vẫn thở vắn than dài mà không thấy mình đang rất may mắn đó sao? Với đôi mắt, bạn sẽ nhìn thấy thế giới xung quanh bạn, thấy được sự vận động từng ngày của cuộc sống tươi đẹp. Bạn sẽ cảm nhận được niềm vui, nỗi buồn, biết khóc, biết cười, biết quan sát và biết suy ngẫm về cuộc đời qua con mắt.

Chính vì vậy: Hãy bảo vệ và giữ gìn để đôi mắt luôn được trong sáng và làm những gì có ích cho cuộc đời ngay từ ngày hôm nay bạn nhé!

3. Tôi đi học trên con đường vắng của công viên. Đến khu vực của trẻ em chơi, tôi bắt gặp một em bé có đôi mắt đẹp màu xanh da trời nhưng em chỉ đứng đưa mắt dõi theo các em bé khác đang chạy nhảy vui chơi. Tôi bước lại gần, yên lặng vài phút quan sát em rồi tôi hỏi:

- Sao em không chơi với các bạn?

Em bé không trả lời câu hỏi của tôi. Đôi mắt xanh của em vẫn linh động theo dõi các bạn đang chơi. Tôi lớn tiếng hỏi thêm đôi ba câu nữa. Em bé quay mặt nhìn tôi với đôi mắt mở to không nói…Sau đó, tôi mới khám phá ra em bé bị điếc và câm.

Trang Nhật kí ý nghĩa và bài học cuộc sống dành cho bạn


=> Tôi tự nhủ: Với đôi tai, tôi nghe được những gì tôi muốn biết. Với tiếng nói, tôi diễn tả được những gì tôi thích. Tôi vẫn là người thật may mắn và hạnh phúc. Vậy mà đã có bao lần tôi thở vắn than dài dù có đôi tai thính, có nói được và thế giới này thuộc về tôi.

Bài học cuộc sống thứ ba:

Đôi tai của bạn vẫn thính? Tiếng nói của bạn vẫn trong và vang xa? Vậy tại sao bạn vẫn thở vắn than dài? Với đôi tai bạn có thể nghe được những âm thanh của cuộc sống, bạn có thể phân biệt được điều hay lẽ phải, cái tốt, cái xấu…Với tiếng nói, bạn có thể giao tiếp được với mọi người, bạn có thể nói được những gì mình muốn, mình thích, những gì cần tránh xa…

Chính vì vậy: Hãy bảo vệ đôi tai, giữ gìn và trau chuốt lời ăn tiếng nói bạn nhé!

Bạn vẫn là người thật hạnh phúc khi có đủ đôi chân, có đôi mắt trong sáng, có đôi tai thính, có nói được và thế giới này thuộc về bạn. Bởi vậy, hãy sống và làm những việc thật có ích với những thứ mình đang có, để không bao giờ phải hối tiếc khi bạn có đủ đôi chân, đôi mắt, đôi tai và tiếng nói như thế bạn nhé! Hãy trân trọng cuộc sống và những gì mình đang có!

Chủ đề chính: #nhật_kí

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn