sayale

Trang Sách Thứ Ba Mươi

Đăng 4 tháng trước
Trang Sách Thứ Ba Mươi

Nàng từng nghĩ nếu có lấy chồng nhất định sẽ không vì đã đến tuổi hay vì gia đình, bạn bè hay xã hội thúc giục. Chỉ có một lí do duy nhất “ Gả cho anh ấy, gả cho tình yêu”.

Đón tuổi ba mươi, đánh dấu và cột mốc quan trọng của tuổi trưởng thành. Nàng nhiều khi muốn vô tư, không suy nghĩ gì nhiều cũng không được. Nàng thấy mình đã và đang dần già đi, tuổi ba mươi cận kề như báo hiệu cho nữa đời người, thời gian như kẻ trộm đi của nàng mọi thứ, tuổi tát thanh xuân và cả những sự hồn nhiên của tuổi trẻ và lấp đầy vào đó là sự già nua trên khuôn mặt, không còn nét tinh nghịch của người con gái mà thay bằng sự tĩnh lặng, trầm ngâm hơn.

Tuổi ba mươi, độ tuổi lưng chừng thì tâm hồn nàng mong manh nhưng bản lĩnh cũng không kém. Ví như cuộc tình tới ngã ba đường, đứng giữa cuộc tình của tuổi trẻ và tuổi già chỉ cách một bước chân mà nàng chỉ có thể tiến về phía trước. Tất cả những gì xảy ra ở cuộc tình tuổi trẻ nàng không quên nhưng cũng nên lật sang trang mới để viết tiếp chuyện tình cho đoạn trường mới.

Tuổi ba mươi, nàng luôn cho bản thân nàng có nhiều lựa chọn hơn một. Nàng sẽ không vội vàng bước tới cuộc sống hôn nhân một cách vội vàng chống chế và phương án lấy chồng như kiểu "kết hôn đi rồi tính sau". Nàng không thể nào biết trước cơ hội và lựa chọn nhưng nàng chọn sống một cuộc đời của riêng nàng.

Tuổi ba mươi, nàng như cơn gió mùa hè bỏng rát, rót vào tâm hồn bàng những tư tưởng và định kiến của xã hội. Những lo lắng của những bậc phụ huynh dành cho nàng cô con gái ba mươi thanh xuân vẫn còn ở với Bố Mẹ.

Tuổi ba mươi, nàng chẵng thể nào làm hài lòng tất cả mọi người và làm cho họ yêu thích mình. Nàng không phải là Polymer, mà dù là Polymer thì sẽ có người thích đôla và Euro thôi.

Tuổi ba mươi, trái tim nàng mong manh thêm một lần nữa chơi vơi, thời gian này nàng chẵng thể vỗ về, trấn an hay mách bảo được nữa. Nàng cố gắng giữ cho mình trạng thái thăng bằng nhất ở thời điểm này. Một biểu đồ loạn nhịp không kiểm sát. Nếu như nàng của tuổi hai mươi nàng có nhiều lựa chọn, nàng can đảm, nàng bản lĩnh, nàng ngông cuồng và yêu cái sự ngông cuồng đó của mình.Thì ngược lại nàng của tuổi ba mươi có chút e dè, có chút an toàn, nàng luôn thận trọng hơn trong mọi việc và những chọn lựa cũng tốn nhiều thời gian hơn.

Tuổi ba mươi, nàng chọn sống cuộc đời của chính mình và nàng sẽ không khuyên các nữ nhân khác hãy lấy chồng sớm hay sống cuộc đời tự do. Mỗi người là một cá thể riêng biệt không phải cuộc đời của ai cũng giống nhau, khuyết điểm lồi lõm của từng người một khác, tự mình dành lấy, tự mình hoàn thiện và tự bước đi trên đôi chân của mình.

Tuổi ba mươi, nàng tự nhắn đến bản thân mình ba mươi chưa phải là điểm dừng cuối cùng. Đừng để mười năm sau của tuổi bốn mươi rồi hối tiếc cuộc sống tuổi ba mươi và mơ về cuộc đời của tuổi năm mươi. Đời chẵng ai biết mình dừng lại ở điểm nào, mấy ai được trải qua đôi lần của đôi mươi trong đời. Khi nàng sống hết lòng, sống trọn yêu thương, đón nhận tất thảy những điều xảy ra trong đời nàng, thì dù dừng lại ở thời điểm nào cũng điều xứng đáng.

Nàng của tuổi ba mươi là người như thế đó!

Chủ đề chính: #phong_cách_sống

Bình luận về bài viết này
0 bình luận

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn