Chung Vô Diệm 2 năm trước

Tranh thủ kiếm vài trăm nghìn mỗi tháng với khảo sát kiếm tiền online Việt Nam

Khảo sát trực tuyến không còn quá xa lạ mà đã trở thành một hình thức kiếm tiền online khá phổ biến tại Việt Nam.

Kiếm tiền qua trả lời khảo sát trực tuyến là một hình thức kiếm tiền có thực trên mạng.  Khảo sát trực tuyến có thể hiểu nôm na là khi một doanh nghiệp muốn thu thập thông tin, ý kiến của nhóm đối tượng về một vấn đề cụ thể nào đó  thì thay vì đến gặp trực tiếp đối tượng để phỏng vấn, họ chọn lựa cách thức phỏng vấn trực tuyến. Thông thường, việc khảo sát trực tuyến sẽ có những công ty dịch vụ chuyên về khảo sát thị trường thực hiện. Công ty này sẽ tiến hành lập các bảng khảo sát theo nhu cầu của doanh nghiệp. Tiếp theo, họ sẽ mời các đối tượng tham gia trả lời và trả một khoản tiền làm khảo sát cho họ sau đó thu về kết quả khảo sát gửi đến cho doanh nghiệp. 

Vậy chúng ta kiếm tiền từ trả lời khảo sát như thế nào? Trước tiên, bạn cần biết tạo tài khoản trên các website mà mình muốn đăng ký. Cũng khá đơn giản giống như tạo một tài khoản facebook hay gmail mà thôi. Điều này là bắt buộc bởi vì các nhà khảo sát, nhà nghiên cứu thị trường sẽ đăng tải khảo sát trên website này của họ. Bạn sẽ phải đăng nhập để làm khảo sát cũng như theo dõi điểm tích lũy của mình. 

Với mỗi cuộc khảo sát hoàn thành, thông thường khoảng từ vài câu đến vài chục câu chúng ta sẽ được một số điểm nhất định. Số điểm này có giá trị quy đổi thành tiền hoặc các quà tặng vật chất khác như phiếu mua hàng, thẻ nạp tiền điện thoại tùy vào từng website của từng công ty khảo sát. Thông thường, sau khi tích đủ một số điểm nhất định thì chúng ta mới được yêu cầu trả thưởng. 

Dĩ nhiên, có lúc bạn sẽ thấy có rất nhiều khảo sát để làm nhưng cũng có lúc cả tuần chẳng có khảo sát nào, đồng nghĩa với việc cả tuần đó chúng ta không kiếm được đồng nào cả. Bù lại, hiện nay có rất nhiều website khảo sát, do vậy, để có được nhiều tiền hơn bạn cứ tham gia nhiều website khảo sát để tối đa khả năng kiếm tiền ở hình thức này nhé. 

Hiện nay, ở Việt Nam đang có khá nhiều trang khảo sát kiếm tiền khác nhau, mình sẽ liệt kê ra đây để các bạn tham khảo:

VinaResearch

Tần suất các khảo sát xuất hiện ở VinaResearch cũng khá thường xuyên. Bạn đăng nhập sau đó vào danh sách khảo sát để thấy các khảo sát đang chờ. 

Tại đây có các loại khảo sát khác nhau: Khảo sát riêng tư, dạng khảo sát này thường trả điểm thưởng cao nhất, bạn được gửi thư mời riêng qua email đăng ký; Khảo sát công khai, dạng khảo sát này điểm ít hơn khảo sát riêng tư, mọi người tham gia trả lời, đủ số lượng khảo sát sẽ kết thúc; Khảo sát nhanh, các câu hỏi khảo sát do thành viên đóng góp. Mỗi khảo sát chỉ có 1 câu hỏi và bạn chọn trong số nhiều đáp án để trả lời. Rất dễ, tuy nhiên, điểm thưởng chỉ có 1 điểm cho mỗi khảo sát. Hoặc bạn cũng có thể tạo câu hỏi khảo sát của mình ở đây để được chọn câu hỏi hay và phù hợp nhất để đăng lên trang danh sách Khảo sát nhanh của Vinaresearch. Với mỗi câu hỏi khảo sát được lựa chọn đăng lên bạn sẽ nhận được 10 điểm; Khảo sát thông tin, khảo sát này không có điểm, tuy nhiên, bạn cũng nên thực hiện vì khi tham gia trả lời bạn sẽ có cơ hội nhận được nhiều thư mời khảo sát hơn. 

VinaResearch cung cấp 2 phương thức thanh toán là đổi lấy mã thẻ cào điện thoại và tiền mặt rút qua ví điện tử Ngân Lượng. Tỉ lệ quy đổi là 1 điểm = 100 đồng. Số điểm tối thiểu để quy đổi là 500 điểm = 50.000 đồng. 

Đăng ký

InfoQ.vn

InfoQ.vn có rất nhiều khảo sát được cập nhật liên tục, các khảo sát của trang cũng khá dễ làm, giao diện trang khá đẹp mắt và thân thiện. Khi trả lời khảo sát ở trang này bạn sẽ được điểm thưởng, 1 điểm = 100 đồng. Sau khi hoàn thành các câu hỏi chúng ta được khoảng 1 – 100 điểm, tương ứng 100 – 10.000 đồng (một số khảo sát được nhiều hơn). Hiện tại, InfoQ.vn có 2 phương thức thanh toán cho người trả lời khảo sát đó là trả bằng thẻ cào điện thoại và trả tiền mặt qua ví điện tử Bảo Kim (Nếu chưa rõ Bảo Kim là gì, bạn có thể tham khảo thêm thông tin về Bảo Kim trên một số website. Một lưu ý nữa là các bạn cần dùng email đăng ký khảo sát chung với email của tài khoản ví điện tử Bảo Kim nhé). Số điểm tối thiểu để được thanh toán là 500 điểm tương đương với 50.000 đồng. 

Đăng ký InfoQ.vn

iPaneOnline

Các khảo sát ở đây cũng có điểm thưởng khá cao. Tuy nhiên, ở trang này các bạn sẽ gặp tình trạng đang làm khảo sát thì bị mất quyền do không thuộc đối tượng muốn khảo sát. Như vậy xem như công cốc. iPanel có 2 cách thanh toán là đổi điểm ra thẻ cào điện thoại, và trả tiền mặt qua PayPal (Tìm hiểu thêm về Paypal). Tỷ lệ quy đổi là 1 điểm = 50 đồng. 

Đăng ký iPaneOnline

Viewfruit

Để làm khảo sát kiếm tiền các bạn vào mục Doanh nghiệp khảo sát sẽ thấy danh sách tất cả các cuộc khảo sát cho các bạn tham gia kiếm tiền. 500 điểm tương ứng 1USD. Số điểm tối thiểu để được thanh toán là 1500 điểm = 3$.Viewfruit thanh toán qua PayPal, để đảm bảo quá trình thanh toán thành công bạn cần thống nhất thông tin cá nhân trên Paypal và Viewfruit (Nếu chưa có tài khoản PayPal, bạn có thể đăng ký mở tài khoản bằng cách truy cập vào www.paypal.com).

Đăng ký

BeanSurvey

Sau khi đã đăng nhập bạn sẽ thấy danh sách các khảo sát, nhấp vào nút Đăng ký để trả lời câu hỏi.Sau khi hoàn thành khảo sát bạn sẽ nhận được đậu thưởng, 1 đậu = 100 đồng, đủ 500 đậu trở lên có thể đổi lấy tiền mặt hoặc thẻ cào điện thoại. Nếu muốn đổi tiền mặt, Bean Survey chỉ hỗ trợ thanh toán qua ví điện tử Bảo Kim. Tối thiểu một lần đổi là 500 đậu (tương ứng với 50,000 đồng), tối đa trong một tháng được đổi là 5.000 đậu (tương ứng 500.000 đồng) 

Tham gia BeanSurvey

AipSurveys

Trang này thì 1 điểm EPoints =100 đồng và bạn chỉ có thể quy đổi lấy mã thẻ cào điện thoại hoặc phiếu mua hàng của Co.opmart. Điểm EPoints sẽ được tích lũy tùy nội dung, số lượng câu hỏi và độ dài của mỗi bản khảo sát. Yêu cầu đổi điểm của bạn không thể thực hiện được nếu bạn có ít hơn 500 điểm EPoints. Địa chỉ gửi hàng sẽ chỉ là địa chỉ nhà riêng mà bạn đã đăng ký. 

Đăng ký ngay

Surveyon

Trang này 1 điểm chỉ bằng 2 đồng nhưng bù lại các khảo sát điểm thưởng khá là cao, tính ra cũng gần bằng các trang khác. Số điểm tối thiểu để đổi là 20.000 điểm. Có nhiều cách để bạn kiếm điểm thưởng: hoàn thành Profiling khảo sát để nhận 1.000 - 6.500 điểm; hoàn thành các khảo sát tối đa được 500.000 điểm (nguồn điểm chủ yếu); trả lời các bảng hỏi trực tuyến và nhận điểm thưởng theo thể loại và độ khó (Quickpoll) Bạn sẽ nhận được 1 điểm khi trả lời mỗiQuickpoll. Số điểm đã tích luỹ có thể đổi thành thẻ Vinaphone, Viettel hoặc Mobifone với mệnh giá 20.000 - 100.000 đồng. Hoặc bạn có thể đổi tiền mặt qua Paypal 20.000 = 2 USD. 

Đăng ký

Mobrog

Bạn đăng nhập sẽ thấy các khảo sát đang chờ để làm hoặc vào mục khảo sát. Trang này khi có khảo sát cũng thông báo vào email của bạn, kiểm tra email thường xuyên để đừng bỏ lỡ khảo sát vì khi đủ người trả lời thì khảo sát sẽ kết thúc. Ở trang này sau khi hoàn thành khảo sát bạn được cộng ngay bằng tiền mặt, đủ tiền thì rút.

Khi bạn đã đủ 6,25 USD bạn có thể yêu cầu trả tiền. Số tiền sẽ được chuyển vào tài khoản trực tuyến của bạn tại PayPal. Lưu ý rằng tài khoản này cần phải được đăng ký bằng địa chỉ email đã đăng ký trên kênh khảo sát. Điểm trừ là trang này có rất ít khảo sát để bạn kiếm tiền.

Đăng ký khảo sát với Mobrog

Kết luận

Đó là một số website khảo sát trực tuyến hiện đang phổ biến và uy tín nhất tại Việt Nam. Để kiếm được nhiều tiền, các bạn nên tham gia càng nhiều các website khảo sát trực tuyến này càng tốt vì không phải lúc nào mỗi trang cũng có sẵn khảo sát để làm.

Tuy nhiên, mình cũng có lời khuyên chân thành, khảo sát trực tuyến rất nhàn do đó các công ty khảo sát cũng không hào phóng trả cho chúng ta nhiều hơn công sức mà chúng ta bỏ ra (có chăng ở các website khảo sát trực tuyến nước ngoài thì số tiền kiếm được sẽ cao hơn, họ tính theo USD mà, khi có thời gian mình sẽ giới thiệu tiếp các website đó cho các bạn). Do đó, các bạn đừng quá mong chờ vào số tiền kiếm được từ khảo sát trực tuyến, nó không mang lại nguồn thu nhập chính cho các bạn đâu. Chỉ nên xem đây như là một cách để tranh thủ kiếm thêm tiền về hầu bao hoặc để làm việc gì có ích trong lúc rảnh rỗi hơn là chơi game nhé các bạn.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...