xịt xám 11 tháng trước

Tranh vẽ toàn thế giới gửi tới nhà thờ Đức Bà

Vụ hoả hoạn xảy ra bất ngờ đã khiến cộng đồng mạng thế giới phải bàng hoàng, tất cả người dân trên toàn thế giới đã bắt tay nhau nguyện cầu và chia sẻ những thông điệp về cho nhà thờ Đức Bà Paris.

Khi nhắc về nhà thờ Đức Bà Paris, người ta thường liên tưởng ngay  đến hình ảnh thằng gù xấu xí, mồ côi khốn khổ được người ta đưa về nhà thờ nuôi dưỡng và trở thành người đánh chuông cho nhà thờ trong tác phẩm nổi tiếng của nhà văn Victor Hugo. Và giờ đây, khi công trình kiến trúc biểu tượng của Paris bị vây khốn trong biển lửa, một lần nữa người ta lại nhắc về "thằng gù" Quasimodo xưa kia như hiện thân cho tình yêu Paris, tình yêu với Nhà thờ Đức Bà.

Trong số những bức tranh, thì bản thác thảo Thằng gù Quasimodo ôm chặt Nhà thờ vào lòng và gào khóc của kiến ​​trúc sư - nghệ sĩ Cristina Correa Freile đã nói thay tiếng lòng cho rất nhiều người dân Paris, khi họ tận mắt chứng kiến ngọn lửa xâm chiếm và tàn phá công trình kiến trúc nổi tiếng tối 15/4. Nhờ vậy mà nó nhanh chóng được cư dân mạng liên tục chuyền tay nhau chia sẻ như một lời cầu nguyện cho Nhà thờ Đức Bà Paris sớm vượt ra khỏi thảm kịch này.

Khi đám cháy bùng lên ta chỉ có thể lặng nhìn từ xa.

Ngọn lửa vô tình vùi lấp đi mọi thứ khiến ta trở nên bất lực.

Mọi thứ nhanh quá ta chẳng kịp đề phòng khi quay lại mọi thứ hóa thành tro tàn.

Không thể lưu giữ được gì ngoài kỉ niệm.

Cả thế giới xích lại gần nhau hơn để nguyện cầu cho Nhà thờ Đức Bà.

Những thiên thần đang cố gắng mang phần đỉnh bị sụp đổ đặt lại ở Nhà thờ mang ý nghĩa cầu mong rằng nơi đây sẽ sớm phục hồi được nguyên trạng.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn