Tống Vũ Phác 4 năm trước

Trào lưu trêu tức bạn thân cùng Be like me

Những ngày gần đây Facebook tràn ngập những câu ba lăng nhăng mô tả về một ai hoặc cái gì đó rồi kết thúc bằng một khẩu hiệu “Hãy như ..”. Bạn đã thử chưa?

Xuất phát từ ứng dụng Be like Bill ở nước ngoài, qua dịch thuật của một thành viên facebook ở Việt Nam, các bức ảnh chế khôi hài đã được chia sẻ với tốc độ chóng mặt mà chính cậu ta cũng không ngờ tới. Đại loại nội dung các bức ảnh là một tập hợp các câu nói vui mô tả tính cách của một người như: 


“Đây là Hoàng

Hoàng đẹp trai

Hoàng hát hay

Hoàng ga lăng

Hoàng được nhiều cô gái hâm mộ

Hãy như Hoàng!”

Vẽ đứa bạn thân

Kèm theo đó là một hình ảnh người khá ngộ nghĩnh với phần đầu được ghép với nhân vật có các tính cách trên.

Chỉ trong vòng ít giờ, hàng loạt ứng dụng ăn theo ra đời và các bạn trẻ cũng có thể dễ dàng tự chế các bức ảnh vui nhộn để đăng lên tường của bạn bè với mục đích trêu đùa nhau cho vui. Đây là dịp để nói lên những suy nghĩ, nhận xét về bạn bè của mình mà không sợ bị mang tiếng dở hơi, lạ đời. Tuy nhiên, nếu bạn chọc phải đúng người bạn “không biết đùa” thì hậu quả sẽ thật tai hại.

Xây dựng thương hiệu

Như mọi trào lưu khác, Be Like Me là cơ hội dành cho những doanh nghiệp biết nắm bắt xu hướng để đánh bóng thương hiệu, quảng bá sản phẩm của mình với khách hàng một cách dễ dàng. Những bài đăng với phong cách dí dỏm, hài hước qua các câu vè, dễ đi vào lòng người hâm mộ.


Còn bạn đã kịp tạo ra phong cách hài hước nào cho đứa bạn thân mình hay chưa? Hãy thử ngay và chia sẻ cùng Ohay nhé! Rất đơn giản, chỉ cần có chút kiến thức về Paint hay Photoshop bạn có thể vẽ ra hình như ở bên trên rồi đấy.

Hoặc đơn giản hơn bạn có thể truy cập vào ứng dụng Be like me, đăng nhập và tự "sáng tác"

Chúc các bạn vui vẻ!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...