Minh Tiệp
5 năm trước

Treo avatar lục sắc cho có phong trào, bạn có nhận thức được vấn đề mình đang ủng hộ?

Bạn đang để avatar lục sắc để ủng hộ việc tòa án tối cao Mỹ thông qua luật hôn nhân đồng tính nhưng bạn liệu đã biết nguồn gốc và ý nghĩa của nó như thế nào chưa

Bạn đang để avatar lục sắc để ủng hộ việc tòa án tối cao Mỹ thông qua luật hôn nhân đồng tính nhưng bạn liệu đã biết nguồn gốc và ý nghĩa của nó như thế nào chưa? 

Ngày 26/6, Tòa án Tối cao Mỹ đã đưa ra phán quyết hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính trên toàn liên bang. Theo đó, trong trường hợp ly hôn, tòa án cũng sẽ xử lý phân chia tài sản, con cái như những cặp đôi nam, nữ khác.

Quyết định này khiến dư luận thế giới, đặc biệt là cộng đồng LGBT hân hoan. Ngay lập tức, sáng 27/6, nhiều người lên mạng và thấy hoa mắt vì... quá nhiều cầu vồng. Đó là do hiệu ứng chèn cờ sáu sắc màu của cộng đồng LGBT lên avatar trên Facebook.

Cũng chính điều đó đã gây tranh cãi trong cộng đồng mạng hôm nay. Xin trích đăng ý kiến của bạn Nguyễn Trường về hiệu ứng đám đông mới này.

Mô tả hình ảnh

Việc "treo cờ 6 sắc" ủng hộ LGBT: biết đụng chạm nhìu người, nhưng ai buồn tui chịu, ai trách tui cam. Xin lỗi trước. Chỉ là thấy sao tui nói vậy, không tiêu cực châm biếm, chỉ nói lên cái mình cần nói:

Quan điểm cá nhân của mình như sau:

1. Phải biết rõ nguồn gốc, thông tin, giá trị của cái mà mình đang hưởng ứng và quan tâm.

- Đừng nghe loáng thoáng: ờ, treo cờ màu đó là ủng hộ LGBT (mà không có khái niệm gì về 4 cái chữ cái đó là gì: L - G - B - T)

- LGBT là tên viết tắt của Cộng đồng những người đồng tính luyến ái nữ (Lesbian), đồng tính luyến ái nam (Gay), song tính luyến ái (Bisexual) và Hoán tính hay còn gọi là Người chuyển giới (Transgender).

- Đơn giản trong 3 từ: Biết - Hiểu - Ủng hộ => đồng tình hợp lý

Mô tả hình ảnh

2. Mình đang thuộc giới tính nào, tương lai con em mình có nằm trong nhóm LGBT hay không, nếu có thì sao???

- Vì: nếu bạn nằm trong nhóm LGBT, điều mà bạn làm rất ý nghĩa cho bạn và cả cộng đồng LGBT. Còn không thì bạn nên hưởng ứng theo cách khác, mang ý nghĩa và giá trị thiết thực hơn, tránh hiểu lầm từ các phía (bạn bè, gia đình...).

- Và: bạn phải xem xét lại quan điểm cá nhân mình, có thật là bạn hoàn toàn hưởng ứng, đồng tình và sẵn sàng chấp nhận nó, dù sau này con/em/cháu...của bạn vô tình rơi vào nhóm này ngoài ý muốn???? (bạn sẽ nói YES/NO với nó?). Phải suy nghĩ kỹ và làm rõ vụ này.... Để không đi trái với quan điểm của bạn bây giờ.

3. Việc chấp nhận hôn nhân đồng tính, đây là tin mừng cho các bạn LGBT tại Mỹ cũng như các bạn khác trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam... tuy nhiên, các bạn thử nghĩ...

- Ở Việt Nam, các hoạt động từ thiện, xã hội, vận động giúp đỡ do nhiều người phát động... không thấy các bạn treo avatả hay làm hành động gì đó gọi là "bão 6 sắc" như việc trên hết. Còn nước ngoài, vừa có tin mừng là các bạn ồ ạt thay đổi đồng loạt... Các bạn đang sống ở Việt Nam, mỗi khi phát động hay làm gì đó thì ít tung hứng, chỉ toàn phàn nàn, khiếu nại và nói này kia...

- Không ai cấm các bạn chia sẻ hay đưa ra quan điểm ủng hộ việc này việc kia, nhưng với sự kiện #LGBT, các bạn nên xem xét kĩ, ủng hộ và đồng tình một sự kiện nào đó thì cũng phải có chừng mực và biết rõ, phân tích rõ cái mình ủng hộ, nó có ảnh hưởng tới ai không? Có thật sự là bạn hiểu rõ và đồng tình với nó ko? Hay chỉ theo phong trào thay avatar, làm đủ kiểu để cho có chuyện để bàn?

- Các bạn có thể ghi lời chúc, chia sẻ hình ảnh và cảm nhận của mình... thấy thay avatar hàng loạt có gì đó kì kì...mặc dù nó đẹp thiệt!

Mô tả hình ảnh

Một số bạn trẻ đổi avatar nhưng không hiểu vì sao.

GỬI CÁC BẠN LGBT THÂN MẾN:

Lời đầu, chúc các bạn đã có được niềm vui và sự hạnh phúc tột cùng khi nghe quyết định LGBT được chấp nhận tại Mỹ (cường quốc văn minh hàng đầu thế giới).

Sau, mình thấy các bạn treo avatar, cờ 6 sắc, mình ảm thấy rất vui và có gì đó mừng thầm. Vì cuối cùng các bạn cũng đã có một chỗ đứng thật sự, một thứ tình cảm của LGBT.

Hy vọng, các bạn trẻ khác thanh cho chắc, lọc cho rõ ràng quan điểm và sự suy nghĩ khi quyết định ủng hộ một việc gì đó nhé!

Viết dành cho những ai xem đây là một trò đùa, thiếu tôn trọng các bạn LGBT".

Linh San/Thế Giới Trẻ

Chủ đề chính: #cờ_lục_sắc

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn