Dorothy Tran
4 năm trước

Triển lãm \"thảm da người\" kêu gọi chống bạo lực

Triển lãm “thảm da người” siêu hiện thực để chống bạo lực; những khắc họa này cho thấy được phần tử bạo lực đang lan tràn và đáng sợ như thế nào.

Nghệ thuật gia Mexico Renato Garza Cervera vài ngày trước đã cho triển lãm một loạt “thảm da người” siêu hiện thực để chống bạo lực, những tấm “thảm da người” ghê rợn này nhìn giống như các phần tử bạo lực mình đầy vết xăm phủ; tay, chân và đầu của tấm thảm kích cỡ như người thật.

Nghệ thuật gia sáng tạo “thảm da người” ghê rợn, kêu gọi chống bạo lực

Đương nhiên, đây không phải là cách dùng bạo lực để chống bạo lực, sau khi giết người rồi làm thành thảm, mà là dùng da thú, da nai hoặc da gấu để phỏng chế tương tự.

Cervera hy vọng thông qua những khắc họa thú tính này cho thấy được phần tử bạo lực đang lan tràn và đáng sợ như thế nào. Ông cho biết, lúc đầu có suy nghĩ như thế này, thật sự là hy vọng mọi người trên thế giới sau khi nhìn thấy có thể lên án và định nghĩa lại thế nào là “dã thú”;  đồng thời suy nghĩ thêm về ý nghĩa của con người đối với tự nhiên và cuộc sống. Ông cho biết, lúc vừa mới bắt đầu có người đề nghị ông lấy tử thi người thật của những phần tử bạo lực đưa vào thiết kế, nhưng bị ông phản đối kịch liệt, bởi vì chính nghĩa của ông là không cho phép ông làm như vậy.

Trong thời gian dài, người dân Mexico vẫn mãi khốn khổ với sự quấy nhiễu của băng đảng bạo lực, đặc biệt sự tranh đấu giữa 18 phái hắc bang lớn là Mara Salvatrucha và Calle khiến cho người dân khốn khổ. Theo đó, những tác phẩm “thảm da người” tiếp tục được đem đến Madrid - Tây Ban Nha và Montero -  Canada … để triển lãm.

Mô tả hình ảnh

Nghệ thuật gia đã khắc họa thành viên 18 các bang phái bạo lực vào trong tác phẩm của ông.

Mô tả hình ảnh

 Cervera hy vọng thông qua khắc họa đầy thú tính này, thể hiện được sự khủng khiếp của các phần tử bạo lực.

Mô tả hình ảnh

Những vết xăm trổ kín mít trên da.

Mô tả hình ảnh

 Cervera dùng da thú (da nai hoặc da gấu) để làm thành tấm "thảm da người" siêu hiện thực.

Mô tả hình ảnh

Vừa mới bắt đầu có người đề nghị ông lấy thi thể của phần tử bạo lực để thiết kế nhưng bị ông phản đối kịch liệt. 

Chủ đề chính: #thảm_da_người

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn