Triết lý Joker - “Điên” hay thâm sâu đến không tưởng?

Nổi danh với tính cách điên loạn cùng những câu nói bất hủ trứ danh, Joker trở thành nhân vật phản diện được hâm mộ nhất. Liệu bạn đã hiểu hết ý nghĩa thâm sâu trong từng câu nói của Joker?

Là kẻ chống lại cả thế giới trong seri phim siêu anh hùng Batman nhưng Joker cũng là cái tên nhân vật phản diện được nhắc đến nhiều nhất và còn có không ít “fan”. Một trong những lý do là bởi những câu nói thâm sâu bất hủ của “hoàng tử tội phạm” này. 

1. Nếu mày giỏi việc gì thì đừng bao giờ làm nó miễn phí

1. Nếu mày giỏi việc gì thì đừng bao giờ làm nó miễn phí,joker,triết lý joker

Đừng vội cho rằng đây là triết lý sống thực dụng và ích kỷ. Nghĩ lại mà xem, có ai cho không ai cái gì bao giờ. Điều đó không những làm mất giá trị của bạn mà đôi khi còn khiến những người “được cho” ỷ lại, nghĩ rằng không cần làm cũng có người cho.Có một điều rất chí lý là, việc giúp người khi khó khăn cấp bách là cần thiết nhưng nếu thực sự muốn giúp đỡ họ lâu dài thì thay vì cho họ con cá, hãy cho họ cần câu.

2. Họ cười tao vì tao không giống họ, tao cười họ vì họ quá giống nhau

Đại đa số chúng ta hay chạy theo số đông và cười chê những kẻ lập dị - những người có lối sống, cách suy nghĩ khác chúng ta. Thế nhưng đa số chắc gì đã đúng, thiểu số chắc gì đã sai. Việc chạy theo số đông đôi khi còn khiến chúng ta không nghĩ kỹ càng được vấn đề mà mặc nhiên coi đó là đúng.Trước kia Einstein và không ít các nhà khoa học khác chắc chắn cũng từng coi là bị lập dị như Joker.

3. Cách đơn giản nhất để sống trong thế giới này là phá bỏ đi những nguyên tắc

3. Cách đơn giản nhất để sống trong thế giới này là phá bỏ đi những nguyên tắc ,joker,triết lý joker

Nếu không tin, hãy nhìn những ông lớn như Facebook, Google, Microsoft,..họ chẳng phải đã áp dụng nó một cách rất thành công sao? Đây cũng là nguyên tắc sống của những bạn trẻ phóng khoáng không thích bị ràng buộc ngày nay. Quy luật tồn tại của cuộc sống luôn đòi hỏi chúng ta phải phá bỏ những nguyên tắc lỗi thời hay không còn áp dụng được nữa.

4. Tao tin những gì không thể giết được mày sẽ khiến mày khác biệt hơn

Chỉ vì khác người mà “tên điên” Joker đã gặp không ít khó khăn trong cuộc sống. Vô số kẻ muốn hắn chết đi. Nhưng sống là không khuất phục trước khó khăn.   Trong cuộc sống, nếu khó khăn hay nguy hiểm không giết chết được con người bạn thì chắc chắn sẽ khiến bạn mạnh mẽ hơn. Nếu bạn đủ dũng cảm, quyết tâm và tự tin thì không gì giết được bạn. 

Vẫn Còn, Click để xem tiếp
  • Bài liên quan: joker, triết lý joker,