Linh Thanh 4 năm trước

Triết lý sống của những tay tỷ phú giàu nhất thế giới

Những triết lý được rút ra sau hàng chục năm trải nghiệm, sống và kinh doanh của các tay tỷ phú giàu nhất thế giới sẽ giúp bạn ngộ ra được nhiều điều.

Những triết lý được rút ra sau hàng chục năm trải nghiệm, sống và kinh doanh của các tay tỷ phú giàu nhất thế giới sẽ giúp bạn ngộ ra được rất nhiều điều. 

Warren Buffet, nhà đầu tư, CEO Berkshire Hathaway: "Nguyên tắc đầu tiên: đừng bao giờ đánh mất tiền. Nguyên tắc thứ hai: đừng bao giờ quên nguyên tắc đầu tiên" 

Steve Jobs, CEO - đồng sáng lập Apple: "Hãy luôn khát khao, hãy luôn khờ dại". 

Mô tả hình ảnh

Bill Gates, đồng sáng lập Microsoft: " Hãy tử tế với những bọn mọt sách, biết đâu sau này bạn sẽ làm việc cho một trong số họ" 

Henry Ford, nhà sáng lập Ford Motor Company: "Tôi nghĩ hầu hết những lời khuyên tiết kiệm cho giới trẻ là sai lầm. Tôi chẳng bao giờ tiết kiệm xu nào cho đến khi 40 tuổi. Thay vào đó, tôi đầu tư cho chính mình, học hành, làm chủ các kỹ năng và chuẩn bị. Những người bỏ vài đô la vào ngân hàng mỗi tuần sẽ làm tốt hơn nhiều nếu bỏ nó vào chính họ". 

Mark Zuckerberg, CEO - đồng sáng lập Facebook: "Rủi ro lớn nhất là chẳng đối mặt với rủi ro nào. Trong một thế giới đang thay đổi rất nhanh, chiến lược mà chắc chắn sẽ thất bại chính là tránh xa các rủi ro". 

Andrew Carnegie, tỷ phú - nhà sáng lập Carnegie Steel Company: "Cách để trở nên giàu có là đặt hết trứng của bạn vào một rổ và rồi canh chừng chiếc rổ đó". 

J.P Morgan, ông trùm ngành ngân hàng - đầu tư - tài chính: "Một người đàn ông luôn có lý do để làm mọi việc: lý do tốt và lý do thực sự". 

Mô tả hình ảnh

Oprah Winfrey, bà hoàng truyền hình Mỹ, người dẫn chương trình, diễn viên, nhà đầu tư: "Bạn trở thành điều mà bạn tin tưởng. Bạn đang ở đâu hôm nay trong cuộc đời mình là dựa trên tất cả những gì bạn đã từng tin".  

[qcngang]

Thomas Edison, nhà phát minh: "Hãy cho tôi thấy một người hoàn toàn hài lòng với bản thân và tôi sẽ cho bạn thấy một thất bại". 

Jeff Bezos, CEO, nhà sáng lập Amazon Inc: "Nếu bạn nghĩ đến kế hoạch dài hạn và sau đó bạn có thể thực sự đưa ra những quyết định tốt trong đời mà sẽ không phải hối hận về sau". 

Elon Musk, nhà sáng lập Paypal - Tesla Motors - Space "Tôi nghĩ lời khuyên tốt nhất và duy nhất là: luôn nghĩ về việc làm thế nào để thực hiện mọi thứ tốt hơn và hãy tự vấn chính mình". 

Sam Walton, nhà sáng lập Wal-mart:  "Chỉ có duy nhất một ông chủ, đó là khách hàng. Anh ta có thể sa thải bất cứ ai, từ chủ tịch tới nhân viên, bằng cách tiêu tiền ở nơi khác".

Nguồn: Therichest

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...