Duy Hữu
4 năm trước

Triệt phá băng siêu trộm: Bóp “chỗ hiểm” nạn nhân để móc túi

Vài năm lại đây, khách Tây trở thành miếng mồi ngon cho các băng đảng móc túi kiểu này. Những băng này thường do các nữ quái cầm đầu với các thủ đoạn như sờ soạng chỗ kín

Vài năm lại đây, khách Tây trở thành miếng mồi ngon cho các băng đảng móc túi kiểu này. Những băng này thường do các nữ quái cầm đầu với các thủ đoạn như sờ soạng chỗ kín, ôm hôn khiến du khách bấn loạn để đồng bọn dễ móc túi.

Video - Thanh Niên Online

Khoảng 22g trở đi là thời điểm bọn cướp “hành nghề” trên địa bàn khu phố Tây - đoạn giao lộ Cống Quỳnh - Bùi Viện (Q.1) và các con đường lân cận đó.


Có 2 băng nhóm nổi cộm trong việc thực hiện chiêu thức này do 2 "nữ quái" cầm đầu là Mứt (tức Huỳnh Thị Ngọc Dung, 30 tuổi, ngụ Q.4) và Trang “Bắc Kỳ” (tức Tăng Thị Thùy Trang, 38 tuổi, tạm trú Q.4) cùng gần 30 tên “chân rết”. Trong đó, băng của Mứt thuộc dạng lớn mạnh hơn, dữ tợn hơn với những tên siêu trộm hành nghề “dày dặn kinh nghiệm” và có nhiều tiền án tiền sự.

Trước khi hành động, bọn chúng thường tụ tập lại phân công kế hoạch “tìm mồi”. Khi thấy “con mồi” là đàn ông Tây có biểu hiện hơi say xỉn do uống bia rượu thì các "nữ quái" nhanh chóng tiếp cận, tán tỉnh, gạ tình du khách. Sau giai đoạn mồi chài, bọn chúng sờ soạng chỗ kín khiến du khách mất tập trung để đồng bọn đến móc điện thoại, bóp tiền. Chúng còn bố trí sẵn đồng bọn lái xe để tẩu thoát.

Chia nhau địa bàn kiếm ăn

Mô tả hình ảnh

Một nữ quái sau khi lấy được chiếc điện thoại liền đưa cho đồng bọn của mình - Ảnh cắt từ video

Hai băng nhóm cộm cán này thường tập trung hoạt động ở khu phố Tây. Tuy nhiên, bọn chúng đã có sự phân chia địa bàn rạch ròi mà bất kỳ ai cũng không được chen vào cướp miếng cơm của chúng. Băng của Mứt là tập hợp những dân anh chị có tiếng tăm ngầm cộng thêm “thành tích” là các tiền án tiền sự kinh hoàng áp đảo băng của Trang “Bắc Kỳ”.

Do đó, băng của Mứt chiếm lĩnh các quán bar, nhà hàng và những khu vực tập trung đông người nước ngoài. Còn băng Trang “Bắc Kỳ” thì chỉ được hoạt động khu vực ngoài rìa khu phố Tây như giao lộ Bùi Viện - Đỗ Quang Đẩu hoặc Phạm Ngũ Lão - Đỗ Quang Đẩu.

Luật ngầm đã định, nếu bên nào xâm phạm thì sẽ bị trừng phạt nặng. Chúng cũng không dại gì đụng độ nhau vì như vậy sẽ khiến công an dễ chú ý, hoạt động của chúng càng bất lợi hơn.

Không qua mắt được trinh sát

Mô tả hình ảnh

Hai bà trùm Mứt (trái) và Trang Bắc Kỳ bị bắt tại đồn Công an - Ảnh: Thanh Niên

Sau khi nhận được thông tin từ các đại sứ quán tại TP.HCM về việc du khách đến đây rất bức xúc khi bị móc túi lấy tiền và điện thoại giá trị, ban Giám đốc Công an TP.HCM đã yêu cầu trinh sát Đội 4, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC45) xác lập chuyên án triệt phá ổ làm ăn trái phép này.

Suốt nhiều tháng điều tra và theo dõi sát sao hành động của bọn chúng, trinh sát đã rất cẩn thận, đồng thời hóa trang thành người bán hàng rong, tài xế taxi, xe ôm… để thâm nhập tìm chứng cứ. Không chỉ vậy, các trinh sát còn nhiều đêm liền thức trắng vì bọn chúng chỉ hoạt động vào ban đêm.

Cuối cùng, trinh sát Đội 4 cũng bắt giữ được bà trùm “Mứt” khi đang hành động bóp vào chỗ hiểm của du khách đồng thời móc túi lấy điện thoại iPhone 4. Sau đó, trinh sát cũng lần lượt phá được băng nhóm của Mứt và cả băng nhóm của Trang “Bắc Kỳ” cùng hàng chục tên đệ tử.

HIỂU LINH (Tin8, Tổng hợp)

Chủ đề chính: #móc_túi

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn