Võ Văn Hoàng 4 năm trước

Trò chơi \"Charlie charlie, Can we play?\" trở lại gây sốt cộng đồng mạng.

Với trào lưu mang tên Charlie charlie challenge, chỉ cần một tờ giấy và hai chiếc bút chì là bạn có thể dễ dàng tìm được câu trả lời cho những câu hỏi đơn giản.

Charlie charlie challenge đang là một trào lưu mới đầy sự kì bí khiến cộng đồng mạng xôn xao bởi lời đồn "gọi được thế lực hắc ám".

Charlie charlie challenge vốn dĩ là một nghi thức gọi hồn của Mexico, tương tự như cầu cơ, ma lon, dùng để triệu gọi một con quỷ có tên Charlie.Trong truyền thuyết của người Maya cổ xưa, họ đặt niềm tin vào sự lựa chọn của thần linh khi cần biết thêm về chuyến hành trình đầy bấp bênh.

 Luật chơi Charlie charlie rất đơn giản, bạn chỉ cần cần một tờ giấy chia làm 4 phần với hai câu trả lời "Có", "Không" và hai chiếc bút chì. Đặt hai cây bút chỉ chéo nhau, đọc câu "thần chú" mời gọi: "Charlie charlie, bạn có đó không?", sau đó hỏi câu hỏi của mình, chiếc bút chì đặt phía trên sẽ tự động chỉ vào câu trả lời nếu như Charlie thực sự đang hiện diện.

Trên các mạng xã hội Twitter, Instagram…có đến hàng trăm nghìn dòng tweet về chủ đề này, cũng như hơn 50.000 đoạn clip trên Youtube. Từ khóa "charliecharliechallenge" hiện đang là từ khóa hot nhất trên Internet thế giới hiện giờ.

Tuy nhiên, sự thật ở đây là chẳng có con quỷ Mexico nào có tên là Charlie cả. Đây có thể là kết quả của việc trọng lực, ma sát và vị trí của cây bút chì bị tác động trước rung động của làn hơi (từ miệng người chơi) hoặc sự chuyển động của gió. Đó là chưa kể nhiều cư dân mạng đã chỉnh sửa hoặc tác động vào kết quả theo hướng ‘hù dọa’ lan truyền, đẩy trò chơi thành một xu hướng 'hot'

Nhiều phiên bản của Charlie Charlie Challenge đang được tạo ra với các đáp án hài hước làm cộng đồng mạng cười nghiêng ngả.

Này Charlie, bao giờ thì Justin Bieber ra album mới?

Bạn có thật sao Charlie?

Một fan của nhóm nhạc One Direction hỏi Charlie sau này mình sẽ cưới được ai trong nhóm.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài, nếu thấy hay đừng quên nhấn like và chia sẻ để mọi người cùng xem nhé!     

Dịch: Hoàng Võ

Theo Mirror

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...