Trò đùa của bảo tàng và sự 'trả giá' khi cuối cùng phải thuê một em mèo

Chú mèo này tên là Maray và được trả lương bằng cá và món cốt lết.

Năm 2014, Maray bắt đầu quanh quẩn xung quanh Bảo tàng Lịch sử và Nghệ thuật Serpukhov ở Nga.

Năm 2014, Maray bắt đầu quanh quẩn xung quanh Bảo tàng Lịch sử và Nghệ thuật Serpukhov ở Nga. ,bảo tàng,thuê mèo,nhân viên đứng cửa

Cuối cùng chú ta bị các nhân viên ở đây tóm được và đặt theo tên của Anna Maraeva, một người chủ cũ của tòa bảo tàng rất yêu mèo. Từđó trở đi, Maray làm việc như một nhân viên không chính thức, chuyên đứng cửa chào khách đến thăm Bảo tàng. 

,bảo tàng,thuê mèo,nhân viên đứng cửa

Vào tháng trước, nhân viên bảo tàng đã lấy chú ta ra làm trò đùa cho ngày Nói dối 01/04. Họ viết một lá thư xin việc của Maray và gửi cho tờ báo địa phương nói rằng họ chấp nhận thư xin việc này. 

,bảo tàng,thuê mèo,nhân viên đứng cửa

Thư xin việc: Tôi có họ hàng trực tiếp với AnnaMaraeva, tôi yêu cầu anh/chị cho tôi được làm việc ở bảo tàng này. Ký tên: Mèo Maray! 

Thật không may, truyền thông đã phát hành một tờ báo một cách nghiêm túc và liên lạc để xin thông tin về chú mèo được tuyển dụng. 

,bảo tàng,thuê mèo,nhân viên đứng cửa

Vì vậy, các nhân viên đã quyết định có một cuộc hẹn thực sự và tuyên bố chú mèo là nhân viên gác cửa chính thức của bảo tàng. Theo Nina Strelkova – một nhân viên của Bảo tàng – Maray làm việc từ 9h sáng đến 5h chiều mỗi ngày, được nghỉ ăn trưa và đi tản bộ. Chú ta thậm chí còn có cả một cái lều nhỏ để ngủ vào buổi tối. 

,bảo tàng,thuê mèo,nhân viên đứng cửa

“Tất cả mọi người làm việc ở bảo tàng của chúng tôi đều yêu quý Maray. Rất nhiều người mang đồ ăn từ nhà đi cho nó và chụp ảnh với nó. Nên giờ nó béo ỉn” – Nina chia sẻ - “Và khách đến tham quan cũng vô cùng thích Maray – họ toàn chụp ảnh tự sướng với nó”.

,bảo tàng,thuê mèo,nhân viên đứng cửa

Strelkova cho biết hiện tại chưa có kế hoạch bổ sung thêm bất cứ nhân lực mèo vào bảo tàng, nhưng trong tương lai thì “ai mà biết được”. 

,bảo tàng,thuê mèo,nhân viên đứng cửa

Tuệ Minh - Ohay TV

Dịch từ buzzfeed