Trần Thị Vân Linh 4 năm trước

Trở về tuổi thơ cùng những bộ phim hoạt hình Nhật Bản đình đám một thời

Cùng trở về tuổi thơ với những bộ phim hoạt hình Nhật Bản từng làm mưa làm gió một thời nào. Và rất có thể bạn sẽ vẫn còn cảm giác như buổi đầu khi xem lại đó

Cùng trở về tuổi thơ với những bộ phim hoạt hình Nhật Bản từng làm mưa làm gió một thời nào. Và rất có thể bạn sẽ vẫn còn cảm giác như buổi đầu khi xem lại đó

1. Doremon 

Kể về phim hoạt hình Nhật Bản thì có thể nói Doraemon là cả một tuổi thơ của chúng ta. Bộ phim ra đời với năm nhân vật chính đó là Doremon, Nobita, Xuka, Xeko, Chaien. Cùng với nội dung xoay quanh cuộc sống thường ngày của cậu bé học sinh tiểu học Nobita, phim Doremon được sự hưởng ứng rộng rãi trên toàn quốc. Vậy sức hút của phim là đâu? Đó là mỗi nhân vật thể hiện một tính cách khác nhau với nhiều màu sắc đa dạng. Như Nobita là cậu bé học sinh hậu đậu, mê chơi, lười học, hay bị Xeko và Chaien bắt nạt,...nhưng cũng là một cậu bé giàu tình cảm, luôn giúp đỡ mọi người xung quanh. Doremon là chú mèo máy thông mình đến từ tương lai để giúp đỡ Nobita, với chiếc túi thần kì chứa đựng rất nhiều bửu bối đa năng đã không ít lần cứu nguy cho Nobita. Xuka dịu dàng, học giỏi hay Xeko giàu có, nhỏ mọn và Chaien hay hát dù mỗi lần cất lời đều là nỗi ám ảnh. Tất cả đã làm nên làn sóng Doremon và cho đến hiện tại bộ phim vẫn còn nhận được sự yêu thích của giới trẻ.

Mô tả hình ảnh

2. Pokémon

Bước vào xứ sở của những Pokémon thần kì đó là câu chuyện về nhân vật chính Satoshi và những người bạn. Cậu có mơ ước trở thành bậc thầy huấn luyện Pokémon, đi cùng với cậu trong suốt cuộc hành trình đó là Pikachu (một Pokémon hệ điện). Sự trưởng thành của bộ phim được đánh dấu bằng sự thay đổi những người bạn đồng hành cùng Satoshi qua các season.

Mô tả hình ảnh

Đặc biệt ai đã từng xem phim đều không thể quên đội Hỏa tiễn (Team Rocket) với ba thành viên đó là Jessie, James và Meowth với nhiệm vụ bắt Pikachu nhưng đều bị thổi bay lên tận trời mây với câu nói kinh điển: "Một cảm giác thật khó chịu" tô thêm màu sắc hài hước cho phim.

Mô tả hình ảnh

[qcngang]

3. Bảy viên ngọc rồng

Cũng là một bộ phim hoạt hình được chuyển thể từ truyện tranh Nhật Bản, bảy viên ngọc rồng đã một thời chấn động dư luận. Với cốt truyện kể về cuộc hành trình từ lúc bé đến trưởng thành của cậu bé Songoku có đuôi khỉ đi truy tìm bảy viên ngọc rồng với điều ước của rồng thiêng. Trong suốt cuộc hành trình cậu gặp được bạn bè và cùng nhau chống lại các thế lực hung ác muốn có điều ước của rồng thiêng để làm bá chủ thế giới. Phim ấn tượng vì đánh trúng vào ước mơ lúc nhỏ của tuổi thơ trong hầu hết mọi người đó là muốn bảo vệ thế giới và tiêu diệt các thế lực hung ác còn tồn tại trên thế giới.

Mô tả hình ảnh

Chắc rằng tuổi thơ bạn đã từng xem ít nhất một trong các phim trên và cũng có thể bạn đã từng ước mơ được trở thành các nhân vật trong phim. Có thể đó là mong được gặp Doremon với nhiều bửu bối chỉ trong nháy mắt rắc rối đã được giải quyết hay được phiêu lưu trong thế giới Pokémon thần kì và đi thu phục các Pokémon mới, hoặc đã từng muốn hóa thân thành Songoku để bảo vệ thế giới này,... Tất cả đều rất đẹp vì nó đã sống với tuổi thơ của chúng ta và bây giờ vẫn vậy. Có thể sau này với những lo toan cuộc sống nhiều hơn nữa thì hãy thử xem lại một bộ phim đã gắn liền với tuổi thơ của mình để xem điều kì diệu khi được trở về với tuổi thơ nhé.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...