Bé Gấu 4 năm trước

Trong 1 giờ, Coca Cola sẽ làm gì với cơ thể của bạn?

Mặc dù uống Coca Cola tạo cảm giác sảng khoái khi mệt nhưng nó lại gây ra những tác hại không thể coi thường với sức khỏe.

Điều gì xảy ra với cơ thể khi uống 1 lon coca cola

Coca Cola là thương hiệu hàng đầu lừng danh thế giới về nước giải khát và có doanh số bán chạy nhất trong lịch sử. Tuy Coca Cola thống trị về phần thức uống tại Việt Nam nhưng nhiều người tiêu dùng vẫn bức xúc đòi tẩy chay loại nước giải khát này. Mặc dù uống Coca Cola tạo cảm giác sảng khoái khi mệt nhưng nó lại gây ra những tác hại không thể coi thường với sức khỏe. 

[qcngang]

Bạn có biết? Một lon Coca Cola chứa khoảng 10 thìa đường, 150 calo, 30-55 mg cafein, nhiều chất tạo hương và tạo màu nhân tạo. Thế nhưng, thủ phạm chính đe doạ tới sức khoẻ của chúng ta khi uống không phải chúng mà chính là siro ngô fructose cao. Đây là một chất tạo ngọt rẻ tiền nhưng quan trọng với ngành công nghiệp chế biến thực phẩm và đồ uống.

Siro ngô chứa hàm lượng đường cao, gây nguy cơ tiểu đường và các vấn đề về gan, fructose còn tác động lên việc trao đổi chất của cơ thể, tức là tác động tới khả năng hấp thụ và tiêu hoá thức ăn.

Một lon coca Cola cũng chứa axit phosphoric, chất được cho là phá hủy lượng canxi trong cơ thể. Vậy bạn có tò mò liệu điều gì sẽ xảy đến với cơ thể chúng ta trong 1 giờ khi uống 1 lon Coca Cola không?

Có thể nói, sau 60 phút uống Coca Cola dưới những tác động tiêu cực của đường , cơ thể bạn sẽ dễ cảm thấy bị uể oải, mệt mỏi hoặc cảm thấy rất khát. 

Vậy nên, khi quyết định uống 1 lon Coca Cola tiếp theo, bạn hãy nghĩ đến những tác hại mà nó đem lại cho cơ thể của mình nhé! 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...