Trùm khủng bố Bin Laden đọc sách gì?

Có lẽ bạn không biết, nhưng ông trùm khủng bố Bin Laden cũng là một con "mọt" và có hẳn một tủ ngồn ngộn sách đấy. Tuy nhiên, ông ta thích đọc gì?

Có lẽ bạn không biết, nhưng ông trùm khủng bố Bin Laden cũng là một con "mọt" và có hẳn một tủ ngồn ngộn sách đấy. Tuy nhiên, ông ta đọc gì khi là một tên trùm khủng bố khét tiếng?

Osama bin laden, bin laden reading book, which book bin laden read, bin laden đọc sách gì

Tủ sách của Bin Laden

Bin Laden thích đọc sách gì?

Bin Laden là một người nổi tiếng hung tàn, thực dụng và ích kỷ. Vậy hiển nhiên những cuốn sách ông ta đọc chủ yếu có đề tài chính trị, lịch sử chiến tranh khủng bố và chống nổi dậy. Chúng có tiêu đề kiểu như "Chiến lược truyền thông trực tuyến của Al-Qaeda: Từ Abu Reuter tới Irhabi 007" của Hanna Rogan và "Bá quyền hay tồn tại: Câu hỏi đặt ra bởi Mỹ về thống trị toàn cầu" của Noam Chomsky.

Bin Laden đánh giá cuốn "Đế quốc ngạo mạn: Tại sao phương Tây đang thua trong cuộc chiến chống khủng bố" là "Lãng mạn, đáng tôn vinh, lôi cuốn nhất trong lịch sử Hồi giáo 150 năm qua" !!!

Kill Bin laden, giết Bin Laden, Bin laden, Bin laden đọc sách

Quả không sai khi nói "Sách bạn đọc nói lên con người bạn."

Bin Laden thích đọc sách nói về bản thân mình. Các tác phẩm có chủ đề về thuyết âm mưu chi phối khủng bố 11/9 khiến Bin Laden thấy rất hài hước. Học thuyết âm mưu chứng tỏ văn hóa Mỹ đang suy đồi, và Osama thấy điều này rất vui.

Nhưng thú vị hơn ông ta còn đọc những quyển như hướng dẫn chơi điện tử, hướng dẫn phòng chống tự tử, hướng dẫn dinh dưỡng, phần mềm và hướng dẫn kỹ thuật, hướng dẫn sử dụng Photoshop, Adobe Acrobat, máy in,...

Tủ sách của Bin Laden đậm bản sắc Chủ nghĩa Hồi giáo. Tuy nhiên, Bin Laden thích đọc sách chính trị và quyền lực, không phải sách tôn giáo.

Đối với Bin Laden, kinh Koran không khác gì với một cuốn sách hướng dẫn sử dụng máy in, Photoshop,...

Cũng như trùm phát xít Hitler có sở thích vẽ tranh, Bin Laden có sở thích đọc sách. Tuy nhiên những sở thích đó không hề ảnh hưởng gì lên tâm hồn tàn bạo của hai nhà cầm quyền. Hitler sau khi thâu tóm quyền lực đã ra lệnh đánh bom ngôi trường mỹ thuật khi xưa ông thi vào nhưng không đậu! Thật là đáng sợ...

....................

Các bạn có thể xem thêm bài viết của mình về những chủ đề thú vị tại đây