Đỗ Thị Thanh Huyền 4 năm trước

Phát hiện chấn động: Trùm phátxít Hitler không hề tự sát như vẫn tưởng?

Nhiều tờ báo phát hành bằng tiếng Tây Ban Nha ở Nam Mỹ đã đưa tin trùm phát xít Adolf Hitler và vợ đã không hề tự sát như vẫn tưởng.

Trong khi cả thế giới vẫn tin rằng trùm phát xít Đức Adolf Hitler đã tự sát vào ngày 30/4/1945, thì mới đây, nhiều tờ báo phát hành bằng tiếng Tây Ban Nha ở Nam Mỹ đã đưa tin trùm phát xít Adolf Hitler và vợ đã không hề tự sát như vẫn tưởng. Vậy thực hư việc này như thế nào?

1. Giải mã tài liệu mật của FBI

Theo tài liệu mật mới được giải mã của FBI, chính phủ Mỹ đã biết rằng nhiều năm sau Chiến tranh thế giới thứ hai, Hitler và Eva Braun vẫn sinh sống bình thường tại làng La Angostura, thành phố Bariloche, cách thủ đô Buenos Aires hơn 800km về phía Nam, gần biên giới với Chile và nằm ngay dưới chân dãy núi Andes hùng vĩ.

Phát hiện chấn động: Trùm phátxít Hitler không hề tự sát như vẫn tưởng?

Hình được cho là của Hitler trước khi chết ở Argentina.

Trước đó, theo quân đội Liên Xô, Hitler và Eva đã tự sát và thi thể của hai người này đã được nhận dạng. Tuy nhiên, tài liệu mật của FBI đã lật ngược tất cả những thông tin trên.Theo FBI, chẳng những thông tin về cái chết của Hitler và Eva Braun đã bị dàn dựng mà  ông ta còn được Giám đốc của Cơ quan dịch vụ chiến lược OSS của Mỹ tại Thụy Sĩ, Allen Dulles, giúp trốn thoát. Chính vì vậy, hắn đã dễ dàng trốn thoát và sống một cuộc sống thôn quê vô cùng yên bình tại một trong những làng nhỏ, ở một thung lũng đẹp nhất của vùng Andes.

Phát hiện chấn động: Trùm phátxít Hitler không hề tự sát như vẫn tưởng?Đây được cho là bức ảnh cuối cùng về trùm phátxít Hitler khi còn sống 

Chính phủ Argentina thời đó không chỉ đón tiếp tên trùm phátxít Đức này mà còn giúp tên này chạy trốn. Hơn nữa FBI đã cố gắng bưng bít thông tin về việc Hitler còn sống cũng như nơi ẩn náu của y. 

Phát hiện chấn động: Trùm phátxít Hitler không hề tự sát như vẫn tưởng?

Nhà của Hitler ở La Angostura.

2. Mẫu ADN không hề trùng khớp

Năm 2009, nhà khảo cổ học bang Connecticut, Nicholas Bellatoni, được phép tiến hành xét nghiệm ADN một trong những mẫu xương sọ được cho là của Hitler. Kết quả đã gây kinh ngạc cho giới tình báo và các nhà khoa học.

Phát hiện chấn động: Trùm phátxít Hitler không hề tự sát như vẫn tưởng?

Tài liệu mật được giải mã của FBI.

Mẫu ADN đó không hề khớp với ADN của Hitler cũng như những mẫu ADN được cho là của Eva Braun cũng không khớp với ADN của người thân trong gia đình bà này. Và câu hỏi được đặt ra là: người ta đã tìm thấy gì ở hầm ngầm của HitlerHitler thực sự đã ở đâu?

Với tất cả những bằng chứng mới được giải mã, có nhiều khả năng Hitler đã chạy thoát khỏi Đức và không những thế còn được Cộng đồng tình báo quốc tế giúp đỡ để bỏ trốn. Bản thân FBI cũng đã biết về việc này và đã giúp Hitler lẩn trốn mà không bị lộ.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...