Đỗ Hà My 1 năm trước

Trùng hợp bất ngờ trong video 'bệ phóng' của hai hotgirl Trần Khánh Vy và Nguyễn Thị Phương Thanh

Sự nổi tiếng của hai cô gái đến từ Trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) này là quả ngọt của quá trình nỗ lực dài liên tục. Thế nhưng, không thể phủ nhận vai trò của những chiếc video ngắn đã làm 'bệ phóng' để họ có những đối tượng fan đầu tiên.

Từ Trần Khánh Vy...

Trần Khánh Vy (tên khai sinh Trần Thị Yến Vy) sinh năm 1998. Mùa xuân năm 2016, khi còn là nữ sinh ưu tú lớp 12C5 (chuyên Tiếng Anh) của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An), cô cùng một số người bạn thực hiện video "bắn tiếng lậu các nước" với mục đích "chỉ để giải trí". Video được đăng bởi Đậu Thị Khánh Hà - người bạn của Vy, cả hai đều trong CucuFinders - nhóm kín của 9 classmates chơi thân với nhau.

https://www.facebook.com/ha.haphoi.12/videos/vb.100004278574484/567161170103164

Video gốc trên đạt hơn 600 nghìn lượt xem, và chừng ấy vẫn chưa thấm vào đâu với những video đăng lai ở nơi khác. Dù chính Vy cũng không biết mình đang nói gì, cô trở nên “nổi đình nổi đám” trên mạng nhờ ngữ điệu y như thật cùng với sự nhí nhảnh của mình (cũng kể đến yếu tố: dân mạng Việt ít khi tìm rõ chân tướng sự việc, mà tiếp nhận thông tin một cách hời hợt, dễ bị định hướng - nhiều người nghĩ rằng Vy biết 7 ngoại ngữ thật - nhưng chúng ta không bàn đến những vấn đề quá tiêu cực ở đây). Rồi người ta "đào mộ" về Vy, người ta thấy cô có một loạt thành tích học tập trong đó nổi bật nhất là Giải Ba HSG Quốc gia môn Tiếng Anh, lại còn là CTV Đài PT-TH Nghệ An từ năm lớp 6, Ủy viên BCH Đoàn trường, Bí thư Chi đoàn, MC cho các sự kiện trường... thấy cô chơi piano, rồi nhảy cover khi đang là một học sinh tại ngôi trường THCS danh giá bậc nhất đất học - THCS Đặng Thai Mai (Vinh, Nghệ An). Rồi Vy làm cô sinh viên DAV liên tục làm người ta ngưỡng mộ. 1 năm sau khi làm khách ở 8IELTS, cô làm host ở đây, và cả nhiều chương trình khác của VTV7, VTC1. Cô đi đây đi đó, gặp nhiều gương mặt lớn. Vy trẻ, giỏi, hoạt bát, đáng yêu, biến hoá đa dạng để phù hợp với hoàn cảnh, mà không quên xây dựng dấu ấn riêng. Là người Nghệ, mà Vy nói giọng Bắc chuẩn, nói giọng Bắc ngay cả khi cô đang diễn thuyết tại Hội thảo du học "Truyền lửa" IX trên đất Nghệ Tĩnh. Cô còn tham gia trong một bộ phim sitcom; đi chụp mẫu, làm đại diện cho nhãn hãng, tham gia các hoạt động tổ chức cho giới trẻ - nhiều đến nỗi không thể kể hết ở đây. Chưa chấp nhận hài lòng với những gì đang có, cũng chưa nhận thấy mình đã thành công vì còn rất trẻ, Vy vẫn luôn cố gắng theo đuổi điều mình đã lựa chọn và khẳng định bản thân.

Vậy nên, không thể nói Vy chỉ "ăn may" từ video năm nào, nhưng phủ nhận nó là không thể.

đến Nguyễn Thị Phương Thanh...

Nguyễn Thị Phương Thanh sinh năm 2001. Khác với Khánh Vy, chúng ta khó tìm thấy ở Phương Thanh một video đơn độc có sức mạnh đẩy cô bay vút lên. Thanh nổi tiếng một cách chậm rãi, chủ yếu trong thời gian cô là học sinh lớp 11C3 (chuyên Địa lí) của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An).

https://www.facebook.com/pthanh17301/videos/vb.100009353323514/1936506380004454

Khá giống với Khánh Vy, Phương Thanh như một "học sinh giỏi đều các môn nhưng không đi thi quốc tế môn nào". Thành tích học tập của Thanh có vị trí ổn định trong một ngôi trường nổi tiếng, đạt một số thành tích trong các cuộc thi cấp tỉnh, gần nhất tại ViSEF cấp tỉnh Nghệ An năm học 2018-2019. Thanh năng động trong các hoạt động ngoại khóa, và nhờ ngoại hình cũng như tài năng, cô đã có những thành công nhất định, đặc biệt đã thu hút được sự chú ý lớn sau giải thưởng tại cuộc thi ảnh "YOLO - Dám chia sẻ". Hiện tại, Phương Thanh có số followers trên Facebook vào khoảng 1/4 người đàn chị Khánh Vy, với hơn 88 ngàn người.

và sự trùng hợp bất ngờ

Ở cả hai video này, những cô gái đều mặc áo khoác đồng phục truyền thống Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, phía trong là một chiếc áo đồng phục (Khánh Vy mặc sơ mi trắng đồng phục, Phương Thanh trong các video khác cũng vậy nhưng lần này mặc đồng phục học GDQP-AN). Chiếc áo có thiết kế cơ bản, phần ống tay dài quá thân áo. Thiết kế này khiến cho phần cổ tay áo có cảm giác như trùm lấy cổ tay người mặc, kết hợp với dáng điệu và khuôn mặt xinh xắn của các nữ sinh sẽ tạo ra bố cục hài hòa đáng yêu. Đặc biệt Phương Thanh đã tận dụng tối đa ưu điểm này bằng cách kéo ống tay lên cả bàn tay.

Bên cạnh đó, cả hai video đều sử dụng background tường vàng ở trường Phan, tạo nên không gian đẹp lãng mạn.

Tuy nhiên, vẫn cần nhắc lại, đây chỉ là những phát hiện mang tính giải trí, và chúng ta tôn vinh những con người này theo những gì mà họ làm được.

Có vẻ trường Phan không chỉ là nơi có bề dày thành tích, đặc biệt là ở các kì thi HSG Quốc gia và Olympic quốc tế, mà còn là nơi lí tưởng sản sinh ra những gương mặt tiếng tăm. Các bạn có đón chờ một list những hot girl vẫn còn đang học trong trường chứ?

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn