Vô Danh Lock 4 năm trước

Trung Quốc đã có trại cai nghiện Internet, phải chăng đây là 1 căn bệnh của tương lai?

ZingNews đưa tin Trung Quốc đã có trại cai nghiện internet. Thiết nghĩ trong thời đại công nghệ phát triển, hội chứng này sẽ là mối lo của nhiều quốc gia.

ZingNews đưa tin Trung Quốc đã có trại cai nghiện internet. Thiết nghĩ trong thời đại công nghệ phát triển, hội chứng này sẽ là mối lo của nhiều quốc gia.

Trại cai nghiện Internet ở Trung QuốcTrung tâm Điều trị Hội chứng nghiện Internet Da Xing (IATC), thành lập năm 2006, đã tiếp nhận khoảng 6.000 bệnh nhân, chủ yếu là những thanh thiếu niên. Đại diện của trung tâm này cho biết, họ đã chữa khỏi cho 75% bệnh nhân tới đây.

Trại cai nghiện Internet ở Trung QuốcTao Ran, một bác sĩ đang công tác tại IATC, là chuyên gia hàng đầu của Trung Quốc về chữa trị nghiện Internet. Ông mô tả hội chứng này như một dạng bệnh tâm thần. Ran cho biết, 90% bệnh nhân của ông bị trầm cảm bởi họ rất ít tiếp xúc với xã hội. Những con nghiện dành phần lớn thời gian trong ngày để sống trong thế giới ảo, 14 giờ một ngày. 1/3 số bệnh nhân mắc chứng rối loạn ăn uống. "Nghiện Internet còn nguy hiểm hơn cả ma túy", Ran nói.

Trại cai nghiện Internet ở Trung QuốcIATC áp dụng chế độ luyện tập nghiêm ngặt kết hợp trong quá trình điều trị. Những buổi tập sẽ bắt đầu vào lúc 6h30 mỗi ngày. Ngoài ra, bệnh nhân cũng phải được cách ly và sử dụng thuốc. Các bác sĩ tâm thần sẽ giám sát tiến trình này và kiểm tra các xung động trong não bộ của bệnh nhân thông qua thiết bị điện tử. 

Trại cai nghiện Internet ở Trung QuốcNếu sau 6 tháng kết thúc quá trình điều trị, người bệnh chỉ sử dụng Internet dưới 6 giờ mỗi ngày, so với 14 giờ một ngày như trước đây, các bác sĩ sẽ chứng nhận họ hoàn toàn khỏi bệnh. Một số nhà phê bình cho rằng, phương pháp mà IATC sử dụng tương đối khắc nghiệt. Tuy nhiên, họ cũng công nhận nó hiệu quả.

Trại cai nghiện Internet ở Trung QuốcIATC có thể đón nhận 130 bệnh nhân tới điều trị cùng lúc. Chi phí điều trị một tháng là 1.500 USD. Trung tâm này không phải là nơi duy nhất chữa hội chứng nghiện Internet. Theo Daily Mail, Trung Quốc có khoảng 300 trung tâm tương tự.

Trại cai nghiện Internet ở Trung QuốcChính phủ Trung Quốc cho biết, 24 trong 632 triệu người sử dụng Internet tại nước này mắc bệnh. Tháng 1/2015, chính quyền thành phố Thượng Hải thông qua đạo luật buộc các bậc phụ huynh quản lý và phải chịu trách nhiệm với niềm đam mê điện tử của con.

Trại cai nghiện Internet ở Trung QuốcTại Trung Quốc, dịch vụ ở các quán Internet khá tốt nên những thanh niên có thể ăn, ngủ cùng máy tính. Hội chứng nghiện Internet đang trở thành nỗi ám ảnh của quốc gia.

Kim Ngân - Zingnews

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...