Mai Thỏ 4 năm trước

Trung Quốc huấn luyện \"đoàn quân động vật\" bắt chim trước ngày diễu hành chiến thắng

Sử dụng động vật để bắt động vật có thể là một chiêu thức rất hiệu quả mà Trung Quốc sẽ áp dụng vào ngày Kỷ niệm chiến thắng phát xít.

Trước ngày kỷ niệm 70 năm chiến thắng phát xít Nhật đánh dấu sự kết thúc thế chiến thứ II, quân giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) đã có màn tập dượt rất đặc biệt với những loài động vật như khỉ, chim ưng và chó với nhiệm vụ tiêu diệt các loài chim để đảm bảo tối đa cho công tác diễu hành mừng ngày chiến thắng của Trung Quốc.

Mô tả hình ảnh

PLA có lý do chính đáng để thực hiện động thái này bởi theo tờ China Daily cho biết, nguyên nhân phổ biến của những vụ tai nạn hàng không hiện nay là do đâm phải chim. Thực tế, tác động của một con chim với trọng lượng 1,8 kg đối với một chiếc máy bay đang bay ở tốc độ 700 km/h sẽ là không thể tưởng tượng được.

Mô tả hình ảnh

Loài khỉ sẽ được các chuyên gia quân sự huấn luyện lep lên cây và giăng lưới bắt chim. Đồng thời chúng cũng để lại mùi hương đặc biệt ngăn loài chim làm tổ trên cây.

Trong khi đó, những chú chó sẽ phụ trợ quân đội xua đuổi những con chim đang ở các đồng cỏ xung quanh nhà ga. Tiếp đến là nhiệm vụ bắt giữ và hạ gục những con chim của những chú chim ưng đã được huấn luyện kỹ càng.

[qcngang]

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Được biết, những con vật này sẽ góp sức bảo vệ vùng trời Bắc Kinh trước ngày diễn ra sự kiện diễu hành mừng ngày chiến thắng phát xít vào ngày 3/9 tới. Sự kiện này quy tụ 1.000 binh lính đến từ 17 nước trên thế giới cùng tham dự.

Tham khảo Shanghaiist

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...