Cony
4 năm trước

Trung Quốc ra lệnh cấm quảng bá phim Hậu duệ mặt trời

Giới chức trách Trung Quốc cho rằng, đam mê Hậu duệ mặt trời là một hành động không yêu nước, xem rẻ dân tộc ?

Hãng tin Sina cho biết, vào ngày 3/4, Tổng cục Phát thanh điện ảnh truyền hình Trung Quốc (SARFT) yêu cầu các đơn vị trực thuộc quyền quản lý, bao gồm các đài truyền hình, các đơn vị thông tấn truyền thông, không được phép quảng bá Hậu duệ mặt trời.

Trong văn bản ghi rõ, Hậu duệ mặt trời được phát sóng tại Trung Quốc và thổi phồng quá mức về nội dung, giá trị nghệ thuật.

“Không tuyên truyền quá mức về Hậu duệ mặt trời, không đẩy giá trị phim lên quá cao với mục đích tăng giá trị thương mại. Việc này khiến khán giả như bị cuồng và rơi vào tình cảnh không khách quan, suy nghĩ không chính xác”, Sina trích dẫn. Quy định này có thể khiến Hậu duệ mặt trời “rơi rụng” trên các trang báo lớn nhỏ.

Theo nguồn tin từ truyền thông Trung Quốc, giới chức trách nước này không hài lòng khi khán giả mải miết chạy theo hình tượng quân nhân của Hàn Quốc. Một hành động có thể bị coi không yêu nước, xem thường dân tộc mình.

Lệnh cấm đã gây nên làn sóng không đồng tình từ phía khán giả, sau khi văn bản được ban hành, khá nhiều ý kiến cho rằng Tổng cục phát thanh điện ảnh và truyền hình Trung Quốc quá cứng nhắc. Mặc dù bị cấm quảng bá, nhưng bộ phim Hậu duệ mặt trời vẫn được lan truyền một cách chóng mặt và có tác động mạnh mẽ đến giới trẻ của đa số các quốc gia Châu Á.

Theo zingnews

Chủ đề chính: #Hậu_duệ_mặt_trời

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn