Lãnh Tuyết
2 năm trước

Trung Quốc Sắp Ra Mắt Tàu Phi Hành Cao Tốc Có Thể Lên Đến 4000 Km.

Theo nguồn tin đáng tin cậy do phóng viên Đàm Nguyên Bân - David Hồ cung cấp, hôm nay, ngày 30 tháng 8 tại Vũ Hán, xã Tân Hoa, tập đoàn hàng không khoa học công nghệ Trung Quốc (CASIC) sắp cho ra đời 'tàu phi hành cao tốc' với tốc độ hàng ngàn km, và thực hiện 'phi hành cận địa' siêu tốc.

Tốc độ vận hành của 'tàu phi hành cao tốc' tăng lên gấp 10 lần so với trước đó, và lớn hơn 5 lần so với các loại phi cơ dân dụng hiện hành. Tốc độ lớn nhất có thể lên đến 4000km/h, đây được xem là một bước tiến vượt bậc của nhân loại trong công cuộc theo đuổi phương tiện giao thông có tốc độ cực hạn.

Theo như người phụ trách của CASIC giới thiệu, hạng mục 'tàu phi hành cao tốc' được khởi đầu và phát triển dựa theo ba bước chiến lược: 

- Bước thứ nhất thông qua năng lực vận tải 1000 km/h lập nên mạng lưới giao thông bằng tàu phi hành trong khu vực nội thành.

- Bước thứ hai thông qua năng lực vận tải 2000 km/h dựng nên mạng lưới giao thông quốc gia bằng tàu phi hành.

- Bước thứ ba thông qua năng lực vận tải 4000 km/h xây nên mạng lưới giao thông 'một vùng một đường' bằng tàu phi hành.Và cuối cùng tấm danh thiếp mới của hàng không, cao cấp vững chắc, điện hạt nhân Trung Quốc đã được hình thành.

'Tàu phi hành cao tốc' sử dụng môi trường chân không thấp cùng phản lực siêu tốc nhằm giảm thiểu lực cản không khí, và nhờ hiện tượng từ tính làm giảm thiểu lực ma sát để hình thành hệ thống chuyển động siêu tốc. 

Nó không những rút ngắn khoảng cách thời không giữa các thành thị, mà còn không phải chịu ảnh hưởng của điều kiện thời tiết. Hơn thế nữa, nó không tiêu hao nguồn năng lượng hoá thạch và có rất nhiều ưu điểm so với tàu điện ngầm. Đây là kỹ thuật đỉnh cao, đồng thời cũng là xu thế phát triển của lĩnh vực giao thông trong tương lai.

Tính đến nay, trên thế giới chỉ có hai công ty của Hoa Kỳ, tập đoàn hàng không khoa học công nghệ Trung Quốc và một số rất ít các xí nghiệp đối ngoại tuyên bố triển khai nghiên cứu hệ thống vận tải tầm 1000 km/h mà thôi.

Mao Khải, người phụ trách công trình kỹ thuật của hạng mục 'tàu phi hành cao tốc' đã phát biểu rằng, đội ngũ công trình kỹ thuật của CASIC có vốn kinh nghiệm thực tiễn phong phú, có đủ năng lực thiết lập mô hình dựa trên thực thể và chuẩn bị hệ thống thực nghiệm, ngoài ra còn có năng lực thiết kế phi hành khí siêu tốc hạng đầu thế giới. Những thứ này đều là cơ sở trọng yếu để xây dựng công trình cho hạng mục 'tàu phi hành cao tốc'.

Được biết, hạng mục 'tàu phi hành cao tốc' của CASIC do hơn 20 chuyên gia trong và ngoài nước chung sức nghiên cứu, cho ra sản nghiệp tàu phi hành cao tốc mang tính quốc tế đứng đầu Trung Quốc này, và hiện nay đoàn thể này đang nắm giữ độc quyền hơn 200 hạng mục trên các lĩnh vực tương quan.

Dịch giả: Lãnh Tuyết - Ohay.TV

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn