PHẠM THANH HUY 4 năm trước

Trung quốc thề không lùi bước trước tình hình biển đông

Trung quốc thề không lùi bước trước tình hình biển đông, việc không lùi bước tại biển đông chính là khái niệm hòa bình mà Trung Quốc muốn đề cập đến.

Trung quốc thề không lùi bước trước tình hình biển đông, việc không lùi bước tại biển đông chính là khái niệm hòa bình mà Trung Quốc muốn đề cập đến. Vấn đề Trung Quốc và biển Đông luôn là vấn đề nóng và chưa bao giờ nguội.

Trong thời gian gần đây diễn đàn hòa bình thế giới được tổ chức tại Bắc Kinh (theo phiên bản Trung Quốc), điều đặc biệt là diễn đàn hòa bình này lấy biểu tượng là Vạn Lí Trường Thành và hầu hết người tham gia và đại diện đều là người Trung Quốc. Có thể nói đây là một sự kiện được sắp đặt một cách tình tế khi Trung Quốc muốn đề cập đến "hòa bình"

Hòa bình thế giới là khi thế giới để Trung Quốc kiểm soát biển Đông

Trung quốc thề không lùi bước trước tình hình biển đông

Những hành động của Trung Quốc tại Biển Đông đã dẫn đến một liên mình Việt- Mỹ (đây là điều khó có thể xảy ra nếu như không có những động thái của Trung Quốc tại Biển Đông)

Trung quốc thề không lùi bước trước tình hình biển đông

Tuy nhiên điều này không dừng lại ở đây, đáp lại động thái này, cuộc gặp gỡ của Trung Quốc và Việt Nam đã diễn ra. Trong cuộc gặp gỡ giữa Phó thủ tướng Việt Nam gặp phó thủ tướng "Lý Khắc Cường". Ông Lý cũng đã tuyên bố:

Hai nước nên ghi nhớ đường lối chung của quan hệ hợp tác song phương, cũng như bức tranh toàn cảnh về hợp tác và hữu nghị

Đây là lời đề nghị hợp tác từ Trung Quốc hay còn mang ý nghĩa nào khác ? Nếu đây là một lời đề nghị hợp tác vậ tình hình biển đông sẽ như thế nào ?


XEM THÊM

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...