Thanh Hà
2 tuần trước

[TRỨNG RÙA GIẢ IN 3D-VẠCH TRẦN ĐƯỜNG DÂY MUA BÁN BẤT HỢP PHÁP]

🔹Việc buôn bán trứng rùa biển bị cấm theo hiệp định Công ước quốc tế về buôn bán các loài động, thực vật hoang dã nguy cấp (CITES). Bất chấp thỏa thuận quốc tế cấm buôn bán trứng rùa biển, hoạt động này vẫn diễn ra. Trứng rùa bị bán để làm thực phẩm, và rất khó để truy vết những người buôn bán.

Các chuyên gia của Đại học Kent, Anh đã phát triển một công cụ theo dõi, được đặt tên là InvestEGGator được thiết kế giống quả trứng rùa, gắn thiết bị theo dõi GPS và được đặt vào bên trong tổ rùa trên bãi biển.

Nó được thu nhặt cùng với những quả trứng rùa thật và nhờ có định vị, các nhà bảo tồn biết được điểm đến cuối cùng của những quả trứng, đó là các nhà hàng, quán bar, nơi nó được bán như một món ăn ngon hay về trực tiếp trong các khu dân cư.

🔸 Nghiên cứu sinh Helen Pheasey, Đại học Kent cho biết, các nghiên cứu cho thấy việc đặt mồi nhử vào tổ rùa không làm hỏng các phôi đang ấp, vì vậy đây là một giải pháp khả thi. Vì vậy các nhà nghiên cứu đã đặt trứng giả trong 101 tổ rùa trên bốn bãi biển ở Costa Rica, Mỹ. Nhờ vậy họ biết được nơi những quả trứng được đưa đến và cùng với các bằng chứng từ người dân, giúp họ tìm ra được thủ phạm, nơi mua bán và số lượng trứng đã bị lấy cắp. Nhờ vào những quả trứng giả, các nhà nghiên cứu có thể tìm ra được giải pháp để ngăn chặn vấn đề này, từ đó có biện pháp bảo tồn, giảm nhu cầu tiêu dùng của con người với mặt hàng này.

👁️‍🗨️ Các nhà nghiên cứu cho biết họ đang hy vọng mở rộng dự án InvestiEGGator sang các ngành kinh doanh bất hợp pháp khác như vây cá mập và trứng vẹt.

Từ những sản phẩm công nghệ thiết thực, ta đã có thể góp ngăn ngừa nguy cơ hao hụt, tuyệt chủng của loài rùa. Là một con người văn minh, sao bạn không thử tạo ra một sản phẩm tuyệt vời giúp ích cho môi trường giống như vậy⁉️

Chủ đề chính: #trứng_rùa

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn