Hien Vu 1 năm trước

Trúng sổ xố có mang đến hạnh phúc cho bạn?

Vận may trúng số chưa bao giờ mỉm cười với bạn? Liệu bạn có coi đó là một điều may mắn vì các nghiên cứu cho thấy, một đống tiền từ trên trời rơi xuống nhiều khi khiến chúng ta thụt lùi trong nấc thang đi tìm hạnh phúc

Tôi thường tự hỏi điều gì sẽ xảy ra nếu như trúng xổ sổ và đột nhiên có nhiều tiền tới mức chi tiêu không phải lo nghĩ. Là một gã hiếm khi mua sổ xố, tôi chưa trúng thưởng bao giờ nhưng phần lớn những người chơi thường xuyên cũng không may mắn hơn tôi. 

Thật ra đây cũng không phải điều quá tệ!. Tuy rằng khó tin nhưng những người trúng xổ số thường cũng không tăng thêm mức độ hạnh phúc gì hơn, và một vài trong bọn họ thậm chí còn gặp đau khổ. Cái ngày sau khi trúng thưởng thì quả là tuyệt! Một thế giới không giới hạn mở ra trước mặt bạn! Nhưng sau một hoặc hai năm, phần lớn những người thắng giải đã quen với thực trạng mới, và mức độ hạnh phúc của họ lại quay về như cũ – như ngày chưa có chiếc vé may mắn đó. Họ có thể đang lái một chiếc xe đẹp hơn, nhưng thực ra cái mà họ để tâm lúc này chỉ là thực trạng tắc đường mà thôi. 

Tệ hơn, một vài người lại bị chú tâm vào những rắc rối mà vận may ấy đem lại, như là gia đình và bạn bè phát hiện ra điều này và muốn được chia sẻ phần thưởng. Như với Sandra Hayes đã gặp phải vào năm 2006, sau khi thắng 224 triệu đô sổ xố Missouri, những người thân yêu của cô ta bỗng “trở nên như những con ma cà rồng, luôn cố gắng bám vào cuộc sống của tôi”

Đối với tôi, để dành tiền cho một bữa ăn ngon còn khôn ngoan hơn mua vài chiếc vé số, còn bạn?

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn