Buôn Chuyện
2 tuần trước

Trung thu của những đứa con xa nhà

Trung thu của những đứa con xa nhà

Cuộc sống của những người trẻ sống xa quê là những bữa cơm nuốt vội, là buổi ngày tất bật với cơm áo gạo tiền để rồi nhiều khi đêm về co ro một mình gặm nhấm nỗi cô đơn. Trung thu của những ngày thơ bé thiếu thốn cuối cùng lại trở thành mùa trung thu đẹp nhất.

Tết trung thu như một văn hoá truyền thống của người Việt Nam, là ngày mà người ta luôn hướng mình về gia đình luôn mong ngóng những bữa cơm đầm ấm. Nhưng với những người con xa quê thì đó là điều xa xỉ. 

Mỗi dịp trung thu về khắp các phố xá trưng bày đủ loại đèn lồng rực rỡ, đi đâu cũng có thể thấy được không khí tưng bừng của một mùa trung thu đang đến 

Chọn cho mình những chiếc bánh xinh xắn để làm quà biếu sếp hay gửi về quê nhưng người trẻ xa quê thú nhận rằng trái với sự đẹp đẽ của phố phường thì trong lòng họ những ngày này càng thêm trống trải.

Ngày bé cuộc sống thiếu thốn, mỗi dịp trung thu về được mẹ mua cho cái đèn lồng và miếng bánh là mừng rúm chạy đi khoe khắp xóm. Bây giờ cuộc sống đủ đầy hơn cái gì cũng có sẵn nhưng cái không khí và lòng háo hức cho mỗi mùa trung thu lại ít dần.

Có phải càng lớn con người càng cô đơn ?
Kỳ lạ rằng càng lớn chúng ta lại càng cô đơn, có những lúc bạn bè đông nhưng chẳng thể tìm nỗi một người để tâm sự.

Cuộc sống hối hả nhiều khi chúng ta chỉ quẩn quanh với mớ bòng bong của công việc nhưng đến khi ngoảnh lại thì cả một người bạn thật tâm cũng không có. 

Vậy nên đối với những ngày lễ lớn như trung thu thì giấc mơ về ngày đoàn viên lại càng lớn. 

Chủ đề chính: #phong_cách_sống

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn