Trường Lee 1 năm trước

Trưởng đoàn Bahrain: “Tôi ngạc nhiên sao 3 cầu thủ Việt Nam này còn chưa sang châu Âu thi đấu'

Trước trận đấu giữa olympic Việt Nam và olympic Bahrain, trưởng đoàn của Bahrain đã có một vài đánh giá về các cầu thủ Việt Nam.

Không cần phải nói thêm về mục tiêu của Olympic Bahrain. “Đã vào vòng knock-out, bất cứ đội bóng nào cũng muốn chiến thắng. Chúng tôi sẽ thi đấu như từng thắng Olympic Malaysia", ông Ahmed Bin Isa nói. Không biết gì về Olympic Việt Nam, ban huấn luyện của đội Bahrain nhanh chóng bắt tay vào công tác phân tích đối thủ. Dù không phải là người chịu trách nhiệm chuyên môn, nhưng ông trưởng đoàn vẫn tỏ ra am hiểu tình hình.

“Chúng tôi mới xem một trận của Olympic Việt Nam nhưng rõ ràng các cầu thủ rất kinh nghiệm. Điển hình là số 10 Nguyễn Văn Quyết chơi rất hay. Bên cạnh đó còn có số 18 và đặc biệt là số 19 Quang Hải".

Vị trưởng đoàn bày tỏ:

“Tôi hơi ngạc nhiên vì sao họ chưa chơi bóng ở châu Âu. Trình độ của họ không thua gì các cầu thủ Nhật Bản hay Hàn Quốc. Số 19 còn trẻ và cậu ấy sẽ phát triển hơn nếu chơi bóng ở nước ngoài".

Quang Hải được đánh giá rất nhanh nhẹn, kỹ thuật cá nhân tốt. Trong khi đó, Văn Quyết cho thấy trình độ vượt trội ở giải đấu này bằng kinh nghiệm của một đàn anh trên 23 tuổi. Đáng tiếc là Hùng Dũng đã về nước sau chấn thương gãy đốt 2 ngón chân cái chân trái.

Ông Ahmed Bin Isa cho rằng việc ngày càng có nhiều cầu thủ châu Á tham dự các giải đấu châu Âu sẽ giúp ích rất nhiều cho nền bóng đá trong khu vực. Đội hình Olympic Bahrain lúc này có cầu thủ số 10 Mohamed Hardan đang chơi cho CLB Vejle Boldklub ở Đan Mạch.

Trong khi đó, Olympic Việt Nam không có cầu thủ nào chơi bóng ở châu Âu, chỉ có nhóm cầu thủ HAGL từng “ăn tập" ở Arsenal năm 2012. Cũng chỉ có Công Phượng và Xuân Trường từng chơi bóng ở Nhật và Hàn Quốc.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...