Thành Nguyễn 3 năm trước

Trường học cầu vồng - Vì một trường học không kì thị

Bạn đã bao giờ bắt gặp một người bạn đồng tính trong chính ngôi trường mình chưa? Bạn sẽ kì thị hay ủng hộ.

Khi được hỏi những bạn LGBT (đồng tính - song tính - chuyển giới) là bạn có dám thể hiện bản thân mình ngay tại trường học không? Mình đã nhận được nhiều câu trả lời là KHÔNG, các bạn không dám vì sợ. Sợ bị thầy cô kì thị cho điểm kém, bị đì, họ sợ mất đi những người bạn thân nhất của mình và họ sợ nhiều lắm. Tại sao lại vậy chứ? Chúng ta phải xóa bỏ những định kiến về cộng đồng LGBT, hãy biến nơi các bạn học tập, vui chơi hàng ngày thành một môi trường sống tốt đẹp để các bạn được là chính bản thân mình không còn phải giấu diếm, lo sợ.

Xuất phát từ chiến dịch năm 2012, thu nhập đủ 10.000 chữ ký gửi Bộ trưởng Bộ Giáo dục với tên gọi "Vì một trường học cởi mở hơn cho LGBT". Sau 2 năm, vào năm 2014, Trung tâm ICS chính thức phát động dự án xã hội mang tên Trường học cầu vồng, với một mong ước tạo ra một môi trường học đường thân thiện cho những bạn LGBT, giảm đi những sự kì thị, bạo lực học đường đối với những bạn đồng tính.  

Những hình ảnh trong bộ sách hỏi đáp tâm lí tuối mới lớn do Bộ Giáo dục phối hợp với UNESCO, hy vọng bộ sách sẽ lan tỏa đến nhiều người cùng biết.

Sau một thời gian thực hiện, Trường học cầu vồng đã lan tỏa ra rất nhiều trường THPT ở TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Thanh Hóa,... Tỉ lệ các vụ bạo hành đối với học sinh đồng tính cũng giảm đi đáng kể. Điều này đã giúp cho cộng đồng LGBT tiến thêm một bước tiến lớn trong quá trình xóa bỏ định kiến không hay về người đồng tính. 

Một số hình ảnh của Trường học cầu vồng tại Thanh Hóa.

Đồng tính cũng là con người, họ có quyền được đáp ứng những nhu cầu cơ bản nhất mà một con người cần phải có, không ai có quyền cướp mất những quyền đó. Hãy giúp đỡ họ, đừng dùng những từ ngữ thô tục để nói về họ, đừng châm chọc lấy họ ra làm trò cười, hãy giúp đỡ họ để họ sống tốt hơn. Hãy nhớ rằng: LGBT cũng là con người, đừng kì thị, đừng xa lánh. 

Ảnh: Trung tâm ICS, LGBT Thanh Hóa

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn