Dã Quỳ
1 năm trước

Trưởng Thành Là Hành Trình Bạn Quen Với Sự Cô Đơn

Thật vậy, bạn phải tập làm quen dần với nỗi cô đơn khi lớn lên là điều không thể tránh khỏi, tuy buồn nhưng ta phải biết mình cần phải vượt qua, vì con đường trưởng thành của ai cũng sẽ phải bước qua chuỗi ngày cô đơn đó.

Trưởng thành là khi đột nhiên quay lại bạn không còn thấy ai xung quanh mình nữa, không còn là cậu học sinh với mối quan tâm lớn nhất là làm sao tán đổ được cô bạn cùng bàn, không còn là cô nữ sinh với bao nỗi lòng tâm sự, luôn cần một ai đó bên cạnh, để có thể tâm sự những chuyện ẩm ương. Không còn muốn bố mẹ phải quá lo lắng cho mình nữa, nên bạn phải tập bước đi một mình, tập sống một mình, tập ăn một mình, tập vượt qua nỗi buồn một mình, tập vượt qua những khó khăn một mình. Bởi lúc này bạn phải tự hiểu rằng không ai có thể giúp mình được, vì những người thân, bạn bè của bạn, họ cũng có những nỗi lo, những áp lực cuộc sống của riêng họ và cũng bắt buộc phải vượt qua nó. Vì vậy có thể nói trưởng thành là một hành trình cô đơn mà chúng ta phải tự đi qua, và nó như một minh chứng rõ ràng nhất cho việc bạn đã trưởng thành.

Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng vì nếu quá cô đơn, quá mệt mỏi bạn cũng có thể dựa vào ai đó trong chốc lát, rồi rắn rỏi đứng dậy và cố gắng đi tiếp, vì chúng ta muốn không chết đuối thì chỉ có thể tự bơi mà thôi, không một chiếc phao nào có thể nâng đỡ và đưa ta tới tận cuối cuộc hành trình. 

Đến một lúc nào đó trong cuộc đời, bạn sẽ tự quen được với nỗi cô đơn, cũng như quen với việc một mình, quan với việc sẽ không còn ai bên cạnh, quen với việc sẽ đối đầu được với khó khăn. Khi đứng trước một thử thách, bạn không còn cảm thấy hoang mang hay lo sợ, mà bình thản đón nhận và chậm rãi tự mình nỗ lực cố gắng vượt qua, vậy là bạn đã trưởng thành rồi. 

Trưởng thành là một hành trình gian khó, nhưng đáng để chúng ta đánh đổi, đáng để chúng ta hy sinh niềm vui có người bên cạnh, đáng để chúng ta tự làm mình đau đớn, đáng để chúng ta chịu đựng sự cô đơn, vì suy cho cùng chúng ta ai mà không phải trưởng thành, phải không?

Chủ đề chính: #trưởng_thành

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn