Trần Văn Tài 1 năm trước

Trường THCS Hùng Lô, Niềm tự hào của người dân 'Đất Tổ'

Ngôi Trường THCS được coi là niềm tự hào của người dân Đất Tổ Phú Thọ .

Trường THCS Hùng Lô như những bông hoa hướng dương luôn hướng về phía mặt trời,luôn cố gắng để vươn lên

"Không thầy - Đố mày làm nên " Là một câu tục ngữ hay nói về truyền thống " Tôn Sư Trọng Đạo " của dân tộc ta, Ở đây tôi muốn kể với các bạn một ngôi Trường THCS được coi là niềm tự hào của người dân Đất Tổ Phú Thọ .

Hùng Lô là một ngôi làng nổi tiếng về truyền thống làm mỳ gạo thu hút rất nhiều khách du lịch đến thăm.Ở dây còn có một ngôi trường THCS được xem là niềm tự hào của Bộ GD&ĐT Thành phố Việt Trì - Tỉnh Phú Thọ

Năm học 2018 - 2019, trường THCS Hùng Lô có biên chế là 12 lớp học với 338 học sinh, tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên là 32 người trong đó đảng viên: 16; cán bộ, giáo viên đạt trình độ chuẩn là 11, trên chuẩn là 21.

Đến nay, trường THCS Hùng Lô đã có một khuôn viên trường xanh, sạch, đẹp với 11 phòng học, trong số đó có 8 phòng học cao tầng, 4 phòng học bộ môn, đặc biệt là phòng tin học với 18 máy vi tính. Thực hiện chủ đề năm học: “Đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục”, tiếp tục thực hiện ba cuộc vận động và phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học.

Một số ảnh hoạt động trong năm 2018 của trường THCS Hùng Lô

Các giáo viên trường THCS Hùng Lô đã tích cực học hỏi về công nghệ thông tin và ứng dung những hiểu biết của mình trong công tác giảng dạy. Toàn trường có 23 giáo viên soạn bài trên máy tính, có 5 giáo viên thường xuyên dạy giáo án điện tử.Năm học 2009- 2010, trường THCS Hùng Lô có 4 giáo viên tham dự thi Giáo viên giỏi dạy Giáo án điện tử do Phòng GD-ĐT Việt Trì tổ chức đều đạt giải, trong đó có 2 Giải Nhất, 1 Giải Nhì, 1 Giải Ba . Đặc biệt là Thầy giáo Ngô Quốc Hưng được chọn tham dự thi giáo viên giỏi cấp Tỉnh đạt giải nhất về ứng dụng công nghệ thông tin.

Trong năm học này trường được đầu tư từ nguồn vốn trái phiếu của Chính phủ đang xây dựng thêm một dãy lớp học kiên cố gồm 8 phòng học theo mẫu 8P để phục vụ cho hoạt động dạy và học trong nhà trường, góp phần thực hiện mục tiêu phấn đấu đạt Trường chuẩn Quốc Gia năm học 2018 - 2019 .Hiểu rằng vẫn còn phải cố gắng rất nhiều, nhưng thầy trò trường THCS Hùng Lô giống như những bông hoa hướng dương luôn hướng về mặt trời, luôn cố gắng tìm tòi, sáng tạo để vươn lên.

Chúng tôi tin tưởng rằng : trong một tương lai không xa, trường THCS Hùng Lô sẽ trở thành một điểm sáng của Giáo dục Việt Trì, những lớp học trò của trường THCS Hùng Lô cũng sẽ là niềm tự hào của người dân Đất Tổ.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...