Hoàng Trang 4 năm trước

3 điều bạn nên biết nếu trượt Đại học

12 năm đèn sách là những tháng ngày cực nhọc mà thành quả bạn mong nhận được là được bước chân vào cổng trường Đại học

12 năm đèn sách là những tháng ngày cực nhọc mà thành quả bạn mong nhận được là được bước chân vào cổng trường Đại học. Nhưng bạn đừng bao giờ đánh mất bản thân nếu đường đời đưa bạn đi sang một ngã rẽ khác

1. Đừng day dứt lương tâm

Một lần gục ngã là một cơ hội để bạn đứng dậy và vượt qua khó khăn mạnh mẽ. Bạn cảm thấy bản thân yếu đuối và mất hết sự tin tưởng vào bản thân? Đó là một sai lầm lớn cho thành công của bạn. Bạn hãy biết rằng mỗi lần thất bại là một lần bạn đang tiến dần tới thành công hơn

Mô tả hình ảnh

Bạn day dứt buồn tủi về bản thân mình ư? Bạn hãy xem lại quá trình học tập của 12 năm về trước. Bạn có chăm học và thật sự học tập cho tương lai của mình? Hay bạn cũng đi muộn, nghỉ học và lười biếng? Bạn cho mình những thành quả như vậy thì xứng đáng phải không? Bạn đừng trách bản thân nữa, đó là thành quả mà bạn đã nhận được.

Hãy đứng lên và bắt đầu lại trên chính đôi chân của mình bằng nghị lực và thành công sẽ mỉm cười với bạn. Đâu nhất thiết tấm bằng Đại học là cánh cửa mở ra tương lai? Rất nhiều những con người bình thường, những nhà vĩ đại bỏ Đại học đều trở thành những nhà tỷ phú và thành công. Hãy tin bản thân mình cũng làm được như vậy!

 2. Đừng sợ đánh mất niềm tin của gia đình

Gia đình là điểm tựa vững chắc cho bạn trong những lúc khó khăn nhất. Đừng xấu hổ với gia đình vì thất bại này. Bạn thật đáng xấu hổ khi gục ngã và vùi mình trong sự tự ti của thất bại. Hãy đứng lên và chứng tỏ cho bố mẹ, gia đình và những người xung quanh một lần nữa rằng bạn không phải là kẻ thất bại. Bạn là người mạnh mẽ và sẽ đạt được mọi điều bạn muốn khi bạn kiên trì theo đuổi.

Mô tả hình ảnh

Con đường dẫn đến thành công và hạnh phúc có nhiều hình thái khác nhau và bạn chọn lối đi nào là do bạn chọn. Bạn hãy biết rằng gia đình luôn tin tưởng ở bạn và âm thầm dõi theo bạn. Bạn đừng tự huyễn hoặc sự thất bại bản thân to lớn hơn mạng sống của mình mà hãy nghĩ sự thành công đó là dành cho gia đình. Hãy sống như thế và hết mình cho gia đình và chính bản thân mình!

3. Đừng sợ đánh mất niềm tin của xã hội

Bạn là một cá thể nhỏ bé trong xã hội rộng lớn nhưng sự đóng góp của bạn lại không hề nhỏ cho tương lai đất nước. Bạn thất bại và gục ngã ư? Chẳng đáng gì với những thất bại của những con người ngoài kia. Họ thất bại và đau khổ hơn gấp trăm lần bạn nhưng họ vẫn đứng dậy để trở thành những con người vĩ đại. Hãy nhìn lên để biết ta đang đứng ở vị trí nào nhưng hãy nhìn xuống để biết bạn  vẫn còn may mắn hơn rất nhiều người.

Mô tả hình ảnh


Bạn sinh ra nhỏ bé trong xã hội. Bạn thất bại xã hội cũng chẳng thèm để ý và dòm xem bạn là ai. Nhưng bạn thành công thì cả một xã hội tôn vinh bạn. Bạn chọn hướng đi nào? Thất bại lớn nhất trong cuộc đời là thất bại chính bản thân mình. Hãy đứng dậy và cho mọi người biết bạn là ai!

Hoàng Trang

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn