Truyền thuyết và sự thực về loài Rồng

Loài rồng đến nay được biết đến như sản phầm từ trí tưởng tượng của con người. Chúng được người hiện đại xem như không có thật. Thực hư ra sao?

Loài rồng đến nay được biết đến như sản phầm từ trí tưởng tượng của con người. Chúng được người hiện đại xem như không có thật vì cấu tạo sinh học kỳ lạ và sức mạnh phi thường. Tuy nhiên, nghiên cứu khoa học khẳng định điều ngược lại.

Rồng trong tưởng tượng của con người

Rồng, Dragon

Con người luôn nghĩ rằng rồng là một loài vật vượt ngoài lẽ tự nhiên

Rồng là một loài vật xuất hiện thường xuyên trong truyện kể và thần thoại Đông – Tây. Có một điểm chung trong miêu tả loài rồng của cả Đông và Tây đó là chúng có sức mạnh và khả năng phi thường, là một loài linh vật tối cao biểu thị cho quyền lực và sức mạnh. Châu Á coi rồng là loài vật thiêng nhưng Châu Âu lại khiếp sợ và căm ghét chúng vì tính hung dữ và phá hoại.

Đó là lý do tại sao phương Tây lại có quá nhiều tranh vẽ hiệp sĩ giết rồng đến vậy. Trong đó có những hiệp sĩ thực sự đã sống trong thời đại của mình. Nổi tiếng nhất là câu chuyện của hiệp sĩ St George.

St George, St George kill dragon

Hiệp sĩ St George giết rồng


Khẳng định sự tồn tại của rồng

Các nhà nghiên cứu và học giả phương Tây đã khẳng định sự tồn tại của Rồng trong lịch sử nhân loại. Trên kênh truyền hình khám phá Discovery đã có một chương trình nói về sự sống của loài rồng nguyên thủy: “Dragons: A Fantasy made real. - Rồng: Từ truyền thuyết đến hiện thực.”

Tập 1


Tập 2


Khi xem hai tập phim này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về nguồn gốc và lịch sử tồn tại của loài rồng tiền sử. Và tại sao bây giờ chúng không còn tồn tại nữa.

Rồng Châu Á có hình dáng khác với rồng Châu Âu vì chúng thuộc một chi khác thuộc họ rồng nước có thân mình thuôn dài uyển chuyển.

Nguồn gốc loài rồng

real dragon, Rồng có từ khi nào, nguồn gốc của rồng, rồng có thực

Rồng xuất hiện từ Kỉ Phấn trắng, cùng thời với khủng long và bò sát.

Rồng có đặc điểm của khủng long và có đôi cánh của loài thằn lằn sấm (một loài khủng long biết bay). Tuy nhiên với kích thước cơ thể, đôi cánh đó trở nên vô ích. Về sau khi sống gần núi lửa và ăn khoáng chất chứa nhiều khí Metan đã giúp cho cơ thể và đôi cánh trở nên nhẹ nhàng nên rồng bắt đầu bay được.

Còn về khả năng phun lửa khó tin? Thật ra trong cơ thể loài rồng có tích tụ khí Hidro cùng với việc ăn khoáng chất Metan, khi phun lượng khí ấy ra với áp suất lớn sẽ phản ứng với oxi và tạo ra lửa.


Cấu tạo của loài Rồng

Rồng, dragon, real dragon


Loài rồng xuất hiện sớm nhất trong Kỷ Phấn trắng


Dragon bone, xương rồng, cấu tạo rồng, dragon

Cấu trúc xương của loài rồng


Lý giải về sự tồn tại của Rồng

Viking, viking dargon, thuyền viking, rồng viking, dragon

Thuyền của người Viking có đầu rồng. Họ tin rằng làm thế rồng sẽ không quấy nhiễu hải trình của mình.


Có một câu hỏi đặt ra là: “Nếu rồng không có thực, tại sao trong các nền văn minh lâu đời trên Trái Đất đều có hình vẽ mô tả chúng với những đặc điểm rất giống nhau?”

Rồng  đã từng tồn tại và thống trị trong một thời gian dài, chúng trở thành nỗi khiếp sợ cho con người từ đó cũng chính là nguyên nhân con người muốn triệt hạ rồng bằng mọi cách. Tộc Viking nổi tiếng căm ghét và thiện chiến nhất khi tiêu diệt rồng. Hẳn bạn đã biết đến họ qua bộ phim hoạt hình nổi tiếng "Bí kíp luyện rồng".

Toothless, toothless and hitcup, dragon, night fury

Về khía cạnh sinh học, theo hình dáng và cách sinh sống thì đây là những con khủng long của thời kỳ tiền sử ­còn sót lại, là loài thằn lằn khổng lồ sống trong hang động, vùng biển hay các thung lũng, cánh rừng mà con người ít đặt chân đến.

Rồng là loài vật bình thường với khả năng bay lượn và phun lửa. Khả năng phun lửa của chúng là có hạn, không như trong phim ảnh, vì chúng tích tụ khí metan và hidro trong khí quản và sử dụng cho đến khi hết mới nạp lại một lượng khí mới.

Con người đã tô vẽ cho chúng quá nhiều, cuối cùng biến chúng thành một truyền thuyết phi thực.

Hiện vật và sự xuất hiện bí ẩn của rồng

Dargon truro english, rồng xuất hiện trên bầu trời truro, rồng xuất hiện, rồng có thực

Hình ảnh cắt ra từ clip quay được sự xuất hiện của rồng trên bầu trời Truro, Anh, gây kinh ngạc cho đến nay.

Xác rồng, death body of dragon, xác rồng ở Trung Quốc Miêu Quang Lĩnh

Hiện vật về một con rồng được tìm thấy ở huyện tự trị dân tộc Miêu Quan Lĩnh, thuộc thành phố An Thuận, tỉnh Quý Châu vào năm 1996, cho đến nay vẫn giữ được dáng hình nguyên vẹn với tổng cộng 7,6 mét chiều dài, trong đó đầu dài 76 cm, cổ dài 54 cm, thân dài 2,7 mét và rộng 68 cm, khúc đuôi còn lại chiếm 3,7 mét.


Trên thế giới, có rất nhiều loài rồng khác nhau. Nhưng có vẻ loài hung bạo nhất chính là rồng Châu Âu. Chúng thường sống trên các đồi núi của Hungary.

Bây giờ, loài rồng xanh Hungary đã tuyệt chủng.

Các chiến binh Châu Âu xưa đã săn lùng rồng ráo riết và gây ra tình trạng tuyệt chủng vĩnh viễn. Chỉ còn 1 số ít hiện vật được lưu giữ tại trạm nghiên cứu rồng ở Hungary do Bộ Pháp Thuật Quốc Tế chỉ định.

Rồng chỉ là một loài sinh vật bình thường, một loài khủng long từng tồn tại trên Trái Đất. Nhưng nếu bạn muốn nghĩ rằng chúng là truyền thuyết thì bạn vẫn đúng. Vì chúng là một loài sinh vật đáng kinh ngạc!

  • Bài liên quan: loài rồng,