Woody Übermensch
4 năm trước

Truyện tranh hài: Đừng nhờn với anh cú mèo

Vì sao kế hoạch đột nhập của Điệp viên Hổ Vằn lại thất bại? Hãy khám phá câu trả lời và tìm hiểu về đặc điểm sinh học thú vị của loài cú qua câu chuyện này nhà!

Mô tả hình ảnh

Giải thích: Đầu của cú mèo có thể quay tới 270 độ trong khi chiêu bẻ cổ của anh Hổ Vằn chỉ có 180 độ nên không nhằm nhò gì với anh Cú Vọ.

Thông tin thêm: Không giống như con người, cú có sự kết nối về mạch máu nhỏ giữa các động mạch cảnh và các đốt sống, cho phép máu được trao đổi giữa hai mạch máu. Điều này làm lượng máu đến não không bị gián đoạn ngay cả khi loài cú quay ngoặt đầu tới 270 độ.

Ở con người (và nhiều loài động vật khác), không có đặc điểm thích nghi này, do vậy dễ dàng giải thích được tại sao con người lại dễ bị các chấn thương ở cổ.

Ngoài ra cũng phải kể đến nguyên nhân động mạch ở đốt sống và ở cổ của loài cú nhiều hơn so với các loài chim khác, đồng thời khả năng phình động mạch ở nơi phân nhánh cho phép những con cú phân chia máu để đáp ứng với các nhu cầu về năng lượng của bộ não và đôi mắt to của chúng trong lúc chúng quay ngoặt đầu.

Theo Patreon

Chủ đề chính: #cú_mèo

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn