ly-nguyen-khanh 3 năm trước

Từ Albani và Bắc Ireland ở Euro 2016 và bài học cho các cổ động viên của đội tuyển Việt Nam

Từ cách cổ vũ của các cổ động viên của các đội tuyển Albani và bắc Ireland rút ra bài học cho người hâm mộ đội tuyển Việt nam

Các cầu thủ Albani sau khi thắng Romania mừng như thể họ vô địch Euro vậy. Còn các cổ động viên của họ sướng phát điên nhảy múa ca hát đầy tự hào, mặc dù đội bóng con cưng của họ bị loại từ vòng bảng. Các cầu thủ Bắc Ireland sau trận thua Xứ Wales ở vòng 16 đội, trở về nước và được các cổ động viên vui mừng chào đón như thể họ đem Cúp Euro về nước vậy. 

Tôi thật sự ấn tượng và thú vị khi thấy họ hạnh phúc như vậy! Xem ra làm cổ động viên của các đội các đội bóng nhỏ như thế sướng thật! Vì đội tuyển con cưng của họ được (đúng hơn là “bị”)mặc định là đội bóng nhỏ, nhược tiểu, dự giải cho đủ mâm. Song, đó lại là nguyên nhân mang lại niềm vui, niềm tự hào dân tộc cho các cầu thủ lẫn cổ động viên ấy! Vì họ ý thức được điều đó, biết mình biết người, không hề tham vọng hay đòi hỏi đội bóng của họ phải tạo nên thành tích lớn lao nào hết. Các cầu thủ Albani hay Bắc Ireland thi đấu vô tư, không một chút áp lực nào hết, miễn sao mang lại niềm vui cho dân tộc của họ là được.

Bạn có bao giờ thấy ai mua vé số không trúng độc đắc mà hụt hẫng không? Đối với người Albani hay Bắc Ireland, việc đội bóng của họ dự Euro giống như chơi xổ số vậy. Họ không mong trúng độc đắcvới phần thưởng là chiếc Cúp Euro. Với các cổ động viên Albani, việc họ trúng giải ba vòng bảng sau khi mua chiếc vé số Romania với phần thưởng là 3 điểm là họ quá đỗi hạnh phúc rồi. Còn các cổ động viên Bắc Ireland may mắn hơn trúng giải vòng16 đội, họ vui mừng khôn xiết, chấp nhận giải thưởng đó và không muốn gì hơn,như thế là quá đủ!

Thế mới biết, càng đặt kỳ vọng quá nhiều vào đội bóng mình yêu mến bao nhiêu thì khả năng thất vọng càng cao bấy nhiêu! Thà cứ vô tư xem đội bóng mình yêu thích thi đấu mà không đặt quá nhiều kỳ vọng ở họ, thắng thì vui, thua cũng chẳng sao.

Cuối năm nay đội tuyển Việt Nam thân yêu của chúng ta tham dự AFF Cup 2016. Người hâm mộ chúng ta cũng nên học theo các cổ động viên của các đội tuyển Albani và bắc Ireland! Nghĩa là không đặt quá nhiều kỳ vọng vào đội tuyển của chúng ta. Khi các tuyển thủ của chúng ta không bị áp lực đè nặng lên đôi chân của họ, họ sẽ thi đấu thoải mái thanh thoát hơn, và biết đâu họ sẽ làm nên chuyện. mà nếu họ lỡ có thất bại thì chúng ta cũng không quá buồn!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...