Tiểu Bất Hối
1 tuần trước

Từ bỏ sự chán nản bủa vây

Từ bỏ sự chán nản bủa vây

Đã bao giờ trong cuộc sống chúng ta gặp những khó khăn không thể lường trước chưa? Khi gặp khó điều bạn nghĩ đến đầu tiên là gì? Làm thế nào để chúng ta vượt qua nó một cách dễ dàng hơn.

Trong cuộc sống, sẽ có rất nhiều thứ mà chúng ta không thể biết trước được rằng chúng sẽ xuất hiện trước mặt ta, hoặc cũng có thể có rất nhiều sự việc mà chúng ta biết rằng nó sẽ xảy ra đó, nhưng khi sắp xảy ra rồi lại không có cách nào thay đổi, trong những khoảnh khắc đó chúng ta sẽ như thế nào, tâm trạng sẽ ra sao, không ai đoán trước được, nhưng một điều có thể chắc chắn rằng: sẽ rất vui nếu đó là hướng tốt, nhưng sẽ thật tệ nếu đó là hướng xấu, và kết quả có thể là chán nản và bỏ cuộc giữa chừng việc đang làm.

Khi chúng ta chán nản!

Vậy biểu hiện của sự chán nản sẽ như thế nào?

Đầu tiên có thể là cảm giác thất bại trong trí óc của chúng ta, khi chúng ta cố gắng hết sức thực hiện một dự án, hay công việc nào đó nhưng kết quả lại hoàn toàn không giống hoặc trái ngược với mong đợi và hy vọng của chúng ta, chính điều đó khiến chúng ta có cảm giác thất bại. Cảm giác thất bại chính là sự khởi đầu cho việc chán nản sẽ diễn ra sau đó trong tâm trạng của chúng ta.

Sau khi đã nếm trải cảm giác thất bại thì sẽ là hàng loạt cảm xúc tiêu cực như buồn bực không vui, tự ti, tinh thần trống rỗng, chúng ta thờ ơ với mọi thứ ở môi trường xung quanh, mất tập trung cho công việc, quan trọng hơn hết đó là cảm giác lo lắng, bồn chồn cho những công việc, dự án hay dự định sắp tới.

Biểu hiện của sự chán nản!

Làm thế nào để chúng ta có thể thay đổi cảm xúc lúc này của bản thân?

Nghĩ về mục tiêu, mọi lúc mọi nơi, là mục tiêu trong suốt quá trình thực hiện công việc chúng ta luôn muốn hướng tới, khi nghĩ đến mục tiêu ngay lập tức chúng ta sẽ có lại một phần năng lượng đã tiêu hao khi thất bại.

Không để mình cô đơn, đừng để bạn thân rơi vào luẩn quẩn, tĩnh mịch. Kết thúc một ngày, hãy thả lỏng bản thân, bước chân ra ngoài môi trường làm việc, hẹn hò với bạn bè, đi ăn uống, cafe, hoặc cũng có thể tìm một nơi nhộn nhịp vui chơi với bạn bè, ngồi nhìn đường phố và con người xung quanh, điều này giúp chúng ta xóa bỏ đi cảm giác cô đơn chỉ có một mình, để ngày tiếp theo lại là một khởi đầu mới.

Cảm giác cô đơn sẽ ăn mòn lý trí.

Xem, đọc nhiều về những bi kịch cuộc đời, những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. vì sao lại là bi kịch, vì để chúng ta nhận ra rằng chúng ta còn may mắn hơn gấp vạn lần cho với những hoàn cảnh kém may mắn hơn mình, những người đó còn không có ý muốn từ bỏ, thì vì sao chúng ta phải từ bỏ điều chúng ta muốn.

Tạo đà: đặt ra mục tiêu phù hợp với bản thân, ngay hiện tại, thật nhỏ thật chậm, hoàn thành từ việc nhỏ nhất. Hãy cố gắng tập trung, không phân tán, làm tập trung 1 việc và hoàn thành nó, điều này giúp chúng ta có thể cảm nhận được một chút thành tựu nho nhỏ, tạo động lực cho những công việc lớn hơn.

Nếu đang cảm thấy chán nản, hãy thử cảm nhận môi trường xung quanh chúng ta, điều mới mẻ đang chờ ta tới tìm hiểu đó.

-Tiểu Bất Hối-

Chủ đề chính: #chán_nản

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn