Tuệ Minh
6 năm trước

Tù chung thân ở tuổi 75 vì giết chồng 40 năm trước

Một phụ nữ 75 tuổi bang Missouri, Mỹ phải ngồi tù chung thân vì tội giết chồng mình bằng một khẩu súng trường vào giữa những năm 1970 và ném xác ông xuống một m

Thẩm phán tại Wyoming đã kết án một phụ nữ 75 tuổi bang Missouri, Mỹ phải ngồi tù chung thân vì tội giết chồng mình bằng một khẩu súng trường vào giữa những năm 1970 và ném xác ông xuống một mỏ vàng bỏ hoang. Cái xác đã nằm ở đó gần 40 năm nay.

 Ngày 20 tháng 4 năm 2014, Alice Uden ngồi nghe thẩm phán kết án tù chung thân từ ngày 25/8/ 2014

Bị cáo Alice Uden mặc bộ đồ xanh, đeo kính dây, phải nghe bằng một chiếc máy trợ thính do tòa cung cấp và ngồi lặng lẽ trên chiếc xe lăn của mình trước khi phát biểu tại buổi điều tra. Bà ta khóc nức nở khi khai báo với tòa về cái chết của người chồng thứ ba Ronald Holtz: "Tôi đã cố gắng để chuộc lỗi. Tôi ước không bao giờ gặp hắn để rồi xảy ra chuyện này. Hắn ta là một người đàn ông rất đáng sợ."

Bồi thẩm đoàn tại Cheyenne đã từ chối lý do bà ta bắn vào đầu người chồng Holtz để bảo vệ đứa con gái mới biết đi của mình. Tháng 5/2014 tòa tuyên án bà phạm tội giết người ở cấp độ 2. Uden giết Holtz vào cuối năm 1974 hoặc đầu năm 1975 tại Cheyenne, nơi họ chung sống cùng cô con gái 2 tuổi. Uden khai rằng bà ta đã bắn chồng bằng một khẩu súng trường sau khi ông này nổi cơn thịnh nộ lên đầu đứa con đang khóc và suýt tấn công con bé trên giường. Thẩm phán Steven Sharpe thuộc hạt Laramie đang cân nhắc tình tiết giảm nhẹ trong vụ án là bà Uden chưa từng phạm tội trước kia, ông cho hay: “Vụ giết người máu lạnh này đã được tính toán một cách kĩ lưỡng. Hội đồng xét xử đã lắng nghe tất cả bằng chứng trước khi tòa và họ từ chối lý dogiết chồng là tự vệ”. Luật sư Scott Homar lập luận vụ giết người này là cố ý và dựng lên tỉ mỉ để có thể thoát tội. "Cái cách bà Uden tước đi mạng sống của chồng khi ông ta đang ngủ và ném cái xác theo kiểu không ai có thể tìm được trong 39 năm rưỡi đã chứng minh điều đó”.

Cảnh sát đã bắt bà Uden cùng người chồng thứ tư hiện tại 72 tuổi là Gerald Uden, buộc tội họ đã giết chết vợ/chồng cũ của mình. Ông Gerald Uden này đã nhận tội giết  vợ cũ và hai con trai của mình ở trung tâm Wyoming năm 1980, tuy nhiên công tố viên đã không đưa ra bất cứ kết luận về sự liên kết giữa hai vụ việc này.

Tại phiên tòa, Alice Uden khai bà bỏ đồ trang trí Giáng sinh ra khỏi chiếc thùng các tông lớn và đặt xác chồng vào trong đó. Bà ta vần cái thùng lên đằng sau chiếc xe tải của mình và ném cái thùng cùng xác chết xuống một mỏ vàng bỏ hoang trong một trang trại nằm giữa thủ đô Cheyenne và thành phố Laramie. Todd Scott - một trong những người con trai của Uden đã làm chứng tại phiên tòa rằng mẹ ông đã từng nói với ông cả thập kỷ trước rằng bà đã bắn Holtz trong khi ông ta đang ngủ. Trước đó, những nỗ lực tưởng như không thành khi tìm hài cốt của Holtz trong mỏ vàng bỏ hoang tràn đầy xác chết của gia súc và động vật nuôi tại trang trại, các nhà điều tra đã đào sâu hơn xuống dưới và cuối cùng khai quật được hài cốt của Holtz vào mùa hè năm ngoái. Hội đồng xét xử từ chối những bào chữa rằng bà Uden phạm tội có chủ ý, tội giết người cấp độ 1 dẫn đến án chung thân bắt buộc. Đồng thời cũng từ chối kết án tội ngộ sát.

Luật sư bào chữa của Uden là Donald Miller đề nghị các thẩm phán kết án cho Uden hưởng án treo vì con gái bà là Erica Prunty bị ung thư và chỉ còn sống được trong sáu tháng. Ông cũng nêu lên tiền sử tâm thần của Holtz khi ông ta là cựu chiến binh đang điều trị và gặp bà Uden, một cựu y tá khi bà đang làm việc tại khoa tâm thần của một bệnh viện Cựu chiến binh ở Sheridan. Miller nói với tòa án: "Hành vi của ông không thể đoán trước: dễ cáu kỉnh, hay thù địch và bùng nổ. Ông ta không thể thay đổi".

Các công tố viên trong vụ án giết người của người chồng hiện tại Gerald Uden cho biết xác của vợ cũ Virginia Uden 32 tuổi, và hai con trai: Richard Uden 11 tuổi, Reagan Uden 10 tuổi vẫn chưa được tìm thấy. Gerald Uden khai tại phòng xử án quận Fremont vào tháng Mười rằng ông ta lần lượt bắn vợ con mình từng người một không cùng một lúc cũng bằng một khẩu súng trường ở nơi không xa nhà và ném xác họ vào một khu mỏ bỏ hoang. Nhiều tháng sau, ông ta khai đã trục vớt những cái xác ấy và nhấn chìm ở hồ Fremont phía tây Wyoming. Các nhà điều tra đã tìm kiếm sơ qua các hồ sâu và sẽ có kế hoạch tìm kiếm toàn diện sớm hơn.

Thành viên ban hội thẩm tại phiên tòa của Alice Uden bị cấm không được nghe về trường hợp của Gerald Uden.

Tuệ Minh - Ohay TV - Theo Yahoo News

Chủ đề chính: #giết_chồng

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn