Đây là bài nháp

Tự đầu tư cho bản thân - Con đường vững chắc nhất dẫn đến thành công

Thành công trong cuộc sống là mục tiêu cuối cùng của mỗi con người. Có vô số cách thức để đạt đến điều đó, và không có công thức chung nào phù hợp với tất cả mọi cá nhân. Nhưng quy cho cùng, vẫn tồn tại một nguyên tắc hàng đầu để gặt hái những kết quả tốt đẹp và bền vững lâu dài.

Tâm lý học đóng vai trò to lớn trong việc đạt được thành công lâu dài. Điều này có nghĩa là sự đầu tư mang tính cá nhân là rất quan trọng trong toàn bộ tiến trình. Nó đòi hỏi bạn phải tin rằng bạn có đủ khả năng và xứng đáng với những cơ hội được trao. 

Về mặt tâm lý, mỗi con người đều phản chiếu hệ thống niềm tin nội tâm của những người khác. Điều này có nghĩa là việc thay đổi suy nghĩ và hành động của chúng ta là một phần quan trọng trong tiến trình. Một số người gọi nó là "Hội chứng Kẻ mạo danh". Đọc ở đây sẽ giúp bạn biết cách sử dụng Hội chứng Kẻ mạo danh để gặt hái những thành công mà bạn xứng đáng có được.

Nguồn: www.lifehack.org

Đầu tư cho bản thân

Đầu tư cho bản thân,

Hãy bắt đầu bằng việc sử dụng thật tốt khoảng thời gian giải trí của bạn. Bạn xứng đáng được tham gia vào các hoạt động mà bạn đã không thường xuyên làm. Hãy dành thời gian được nghỉ làm để nghỉ ngơi, suy ngẫm và phục hồi. Hãy để cho trí não được thoát khỏi cảm giác tội lỗi, vì điều đó sẽ có lợi nhiều hơn là hại. Hãy đi chơi và tạo sự riêng tư cho bản thân mà không cần cảm thấy tội lỗi. Hãy mua cho mình vài món đồ xa xỉ và thử sống "xa hoa" một chút. 

Điều này sẽ không chỉ phát đi tín hiệu với tất cả mọi người rằng bạn đang phấn đấu để thành công, mà cũng sẽ làm cho những người khác cảm thấy cần phải làm việc cùng bạn và đầu tư cho bạn. Hãy tập trung vào việc tăng thu nhập thay vì giảm chi tiêu của mình. Điều đó sẽ giúp bạn nhận ra cách quản lý các vấn đề thực sự quan trọng trong cuộc sống, như là xây dựng và duy trì bền vững các mối quan hệ chẳng hạn. 

Cuối cùng, hãy chắc chắn rằng bạn chăm sóc tốt cho cơ thể của mình. Bạn không cần có nhiều tiền để ăn uống lành mạnh hay có một kế hoạch chăm sóc sức khỏe tốt hơn. Trạng thái thể chất sẽ phản ánh trạng thái tâm lý. Do đó, hãy đảm bảo rằng bạn sẽ tập trung cho sức khỏe và hạnh phúc của mình. 

Hãy sử dụng những nguồn lực hỗ trợ từ người khác để trau dồi bản thân

Hãy sử dụng những nguồn lực hỗ trợ từ người khác để trau dồi bản thân,

Hãy thoải mái tìm kiếm sự trợ giúp từ các hội nhóm khác hoặc các cơ hội để trở nên tốt hơn. Ví dụ, bạn có thể tìm một người huấn luyện viên để định hướng cho mình. Một huấn luyện viên đáng tin cậy cần hướng dẫn bạn một số kinh nghiệm mà họ thành thạo. Họ cần có khả năng đưa ra những sự thật phũ phàng trong quá trình dìu dắt bạn vượt qua các tình huống khó khăn. 

Thêm vào đó, hãy mở rộng thêm vốn kinh nghiệm của mình thông qua học tập để phục vụ cho lợi ích của bản thân. Rồi sử dụng những kiến thức đó và áp dụng nó vào cuộc sống hằng ngày. Những kiến thức đó không nhất thiết phải nhắm đến chính xác mục tiêu của bạn. Đó có thể là một cuốn sách về tài chính, tâm linh, hoặc thậm chí là về lịch sử. Vấn đề là hãy dùng chúng để phục vụ cho lợi ích của mình.

Hãy suy ngẫm về quyền tự chủ của mình

Hãy suy ngẫm về quyền tự chủ của mình,

Hầu hết những người thành công cư xử theo kiểu "có quyền". Điều này cho phép họ làm bất kì điều gì họ muốn, mà không cần nghĩ về cái mà họ có thể mất. Điều đó có vẻ ngược lại với phần còn lại của thế giới, nhưng nó sẽ giúp bạn đạt được thành công tối ưu. Nó giúp bạn thu hút những đối tác và nhà đầu tư trong kinh doanh. Bí quyết ở đây là hãy thể hiện cho người khác biết bạn xứng đáng được đối xử như thế nào bằng việc tự đối xử tốt với bản thân. Bất kì thứ gì bạn muốn cũng sẽ đạt được, chỉ cần thay đổi suy nghĩ và làm nó. Thay đổi bản thân sẽ tối đa hóa tiềm năng của bạn. 

Tài liệu tham khảo

https://medium.com: 7 Bí Quyết Tự Đầu Tư Cho Bản Thân Để Đạt Được Những Mục Tiêu Mong Muốn